Đắk Lắk: Truy tố nhóm trộm 'được cán bộ dẫn đường vào trụ sở phá két sắt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Biết thời điểm thủ quỹ nhận tiền lương và phụ cấp về, một cán bộ xã làm 'hoa tiêu' dẫn nhóm trộm đột nhập trụ sở xã, phá két sắt lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Công an dẫn giải nhóm bị can đi thực nghiệm hiện trường vụ trộm /// Ảnh: Hoàng Bình
Công an dẫn giải nhóm bị can đi thực nghiệm hiện trường vụ trộm
Ảnh: Hoàng Bình

Liên quan vụ phá két sắt trộm tiền ngay trong trụ sở xã Tam Giang (H.Krông Năng, Đắk Lắk), ngày 6.4, Viện KSND H.Krông Năng cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố 9 bị can về tội “trộm cắp tài sản”.

Các bị can gồm: Trần Anh Võ (37 tuổi), Hoàng Thập Nhất (22 tuổi), Đinh Lê Duẫn (19 tuổi), Nguyễn Kim Thuần (22 tuổi), Dương Phương Nam (22 tuổi), Trần Đức Kế (24 tuổi), Trần Đình Thiện Phước (25 tuổi), Nguyễn Hữu Hóa (28 tuổi, cùng trú H.Krông Năng) và H’Ut Mlô (19 tuổi, trú TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, năm 2018, Trần Anh Võ là cán bộ thuộc bộ phận tư pháp, hộ tịch của UBND xã Tam Giang. Đầu tháng 12.2018, Võ cho Hoàng Thập Nhất biết việc thủ quỹ của UBND xã Tam Giang sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12.2018 cho cán bộ công nhân viên xã nên cả hai cùng lên kế hoạch đi trộm số tiền này trong két sắt tại UBND xã Tam Giang.  

Ngày 11.12.2018, Nhất rủ Kế, Hóa, Thuần, Phước, Nam, Duẫn và H’Ut đến một quán cà phê tại xã Tam Giang bàn kế hoạch. Và cũng trong ngày hôm đó, Võ gọi điện báo cho Nhất biết tiền đã được đưa về UBND xã Tam Giang.

Khoảng 22 giờ ngày 12.12.2018, Nhất cùng H’Ut, Thuần, Nam, Duẫn, Phước, Kế, Hóa mang theo các dụng cụ như: búa, đục, kìm cộng lực, bao tay, xà beng, ba lô và  được Võ đưa đến trụ sở xã Tam Giang. Nhóm này dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa chính vào trong, rồi dùng xà beng cạy cửa phòng kế toán - văn thư - thủ quỹ để đục phá két sắt.

Đứng xem nhóm của Nhất phá két sắt một lúc thì Võ về trước. Lát sau, nhóm của Nhất về nhà nghỉ đã thuê trước đó, lấy tiền trộm ra đếm được 400 triệu đồng.

Sáng 13.12.2018, Nhất đưa 50 triệu đồng cho Võ và chia phần còn lại cho 8 người trong nhóm. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, các bị can đã tiêu xài cá nhân.

Sau gần 10 tháng điều tra, đến cuối tháng 10.2019, lực lượng công an thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý nhóm bị can phá két sắt trộm tiền trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU