Đắk Lắk: Trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đắk Lắk vừa ghi nhận trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết; trong khi số người mắc bệnh này trên địa bàn tỉnh vượt qua con số 3.000.

Ngày 11.8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là N.V.N (nam, 54 tuổi, trú P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột). Theo cơ quan y tế, ngày 4.8, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục, đau đầu, nhức mỏi toàn thân, đã điều trị thuốc không rõ loại nhưng bệnh không giảm. Ngày 5.8, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột và được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 2.

Đắk Lắk: Trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết - ảnh 1
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết

sở y tế đắk lắk

Đến 8.8, do bệnh diễn biến nặng, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue.

Ngày 10.8, bệnh nhân được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 5 nặng, với các triệu chứng sốc, xuất huyết, suy đa tạng nặng, ARDS, viêm cơ tim, suy gan cấp, tổn thương thận cấp, toan chuyển hóa nặng. Do bệnh nặng, người nhà xin cho bệnh nhân về và bệnh nhân tử vong cùng ngày.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính từ đầu năm đến ngày 11.8, toàn tỉnh ghi nhận 3.084 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU