Đắk Lắk: Sạt lở núi gây vùi lấp, sập nhiều căn nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mưa lớn những ngày qua đã gây sạt lở đất đá, làm sập nhiều nhà dân ở Đắk Lắk, chính quyền địa phương phải di dời khẩn cấp nhiều hộ đến nơi an toàn.

Cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm /// ẢNH: UBND H.KRÔNG BÔNG
Cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm
ẢNH: UBND H.KRÔNG BÔNG

Ngày 30.11, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND H.Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết do mưa lớn kéo dài, tại một số xã trên địa bàn huyện xuất hiện sạt lở, gây hư hại nhà dân dưới chân núi Cư Yang Sin.

Quốc lộ 26 bị cuốn trôi khiến giao thông Đắk Lắk - Khánh Hòa tê liệt

Theo ông Long, vào chiều và tối qua 29.11, có 8 ngôi nhà tại các thôn 4 và 8, xã Hòa Lễ; 15 ngôi nhà tại thôn 2, xã Hòa Phong bị đất đá sạt từ phía sau núi sạt xuống. Trong đó, 3 ngôi nhà tại thôn 2 xã Hòa Phong đã bị sập hoàn toàn.

Đắk Lắk: Sạt lở núi gây vùi lấp, sập nhiều căn nhà  - ảnh 1

Một nhà dân ở xã Hòa Lễ, H.Krông Bông, bị hư hại do sạt lở đất

Ảnh: UBND H.Krông Bông 

Rất may, trước khi xảy ra sự cố, UBND H.Krông Bông đã rà soát, cảnh báo và di dời 25 hộ dân, tài sản khỏi những địa điểm trên nên không gây thiệt hại về người.

Cũng theo ông Long, các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở đã được di dời về trụ sở các xã, các trường học, được chính quyền địa phương hỗ trợ thức ăn, nước uống để ổn định sinh hoạt.

Đắk Lắk: Sạt lở núi gây vùi lấp, sập nhiều căn nhà  - ảnh 2

Một số điểm sạt lở ở H.Krông Bông, Đắk Lắk

ẢNH:UBND H.KRÔNG BÔNG

“Hiện trời vẫn mưa, nước vẫn dâng cao, hầu hết các cánh đồng đã bị ngập, nhiều tuyến đường đã bị chia cắt. Một số điểm trường có nguy cơ ngập lụt đã được cho học sinh nghỉ học. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chúng tôi đã cử lực lượng túc trực, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để cảnh báo người dân và sẵn sàng các phương án di dời, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho bà con”, ông Long trao đổi.

Được biết, ngoài hậu quả sạt lở ở H.Krông Bông, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt ở xã Cư San, H.M’Đrắk. Chính quyền địa phương nơi đây đã phải di dời nhiều hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU