Đắk Lắk: Mưa lũ khiến 1 người tử vong, trạm kiểm lâm sơ tán khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mưa lớn kéo dài trên địa bàn Đắk Lắk khiến 1 người mất tích, 1 người tử vong, gây ngập trạm kiểm lâm, nhiều tuyến đường bị ngập, hư hỏng, không thể lưu thông...

Ngày 30.11, Sở NN-PTNT Đắk Lắk có báo cáo sơ bộ về thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn trong những ngày qua.

Theo đó, từ ngày 26 - 30.11, trên địa bàn các huyện M'Đrắk, Ea Kar, Krông Bông, Ea H’leo, Krông Năng (Đắk Lắk) xuất hiện mưa lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

Cụ thể, mưa lũ đã khiến bà L.T.P (61 tuổi, xã Cư San, H. M'Đrắk) đi làm về trượt chân rơi xuống suối, bị nước cuốn tử vong vào ngày 29.11. Trước đó, ngày 28.11, chị S.T.C. (38 tuổi, trú xã Cư Króa, cùng H.M'Đrắk) trong lúc đi làm rẫy cũng trượt chân rơi xuống suối mất tích, đến nay chưa tìm thấy.

Đắk Lắk: Mưa lũ khiến 1 người tử vong, trạm kiểm lâm sơ tán khẩn cấp - ảnh 1

Mưa lũ gây chia cắt tuyến đường liên xã ở H.M'Đrắk

người dân cung cấp

Mưa lớn cũng khiến nước lũ dâng cao, gây ngập Trạm kiểm lâm số 5 (thuộc Khu bảo tồn tồn thiên nhiên Ea Sô, H.Ea Kar) tại ngã 3 sông Krông H’Năng và Ea Pich. Các cán bộ kiểm lâm của trạm đã phải khẩn cấp sơ tán.

Hiện nhiều tuyến đường dân sinh thuộc các huyện Ea Kar, M'Đrắk, Krông Bông đã bị ngập, hư hỏng, không thể lưu thông. Cụ thể, tại H.Ea Kar, cầu Thống Nhất (thuộc thôn 2A xã Ea Ô, H.Ea Kar) bắc qua sông Krông Pắk bị sạt lở phần mố khoảng 12 m, trong đó, có đoạn bị nước xói sâu 6 - 7 m, nguy cơ cao bị sập đổ. Hiện lực lượng chức năng H.Ea Kar đã bố trí lực lượng để túc trực, không cho người dân đi qua tuyến đường này.

Đắk Lắk: Mưa lũ khiến 1 người tử vong, trạm kiểm lâm sơ tán khẩn cấp - ảnh 2

Mưa lớn gây ngập ở H.Ea Kar

người dân cung cấp

Tại H.M'Đrắk, một số ngầm trên tỉnh lộ 13 qua xã Cư Prao và xã Ea Lai đã bị ngập nặng. H.Krông Bông có một số tuyến đường tại xã Cư Drăm bị ngập sâu gần 1 m. Hiện lực lượng chức năng các địa phương trên đã tổ chức trực, không cho người dân qua lại các điểm bị ngập để đảm bảo an toàn.

Đắk Lắk: Mưa lũ khiến 1 người tử vong, trạm kiểm lâm sơ tán khẩn cấp - ảnh 3

Ngập trên tuyến QL26 đoạn qua H.M'Đrắk (Đắk Lắk)

người dân cung cấp

Ông Mai Trọng Dũng, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Đắk Lắk, cho biết sở đã yêu cầu các địa phương chủ động trực ban 24/24, sẵn sàng các phương án ứng phó thiên tai, phòng chống mưa lũ; sẵn sàng sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, ven sông, suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ sạt lở (khi cần thiết, đặc biệt thôn 9,10,11 xã Cư San, thuộc lòng hồ thủy lợi Krông Pắk thượng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU