Đắk Lắk: Một phụ nữ bỏ rơi bé gái sơ sinh ở tiệm tạp hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một phường ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phát thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở một tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Bé gái bị bỏ rơi được chăm sóc tại BVĐK vùng Tây Nguyên   /// ẢNH: HOÀNG BÌNH
Bé gái bị bỏ rơi được chăm sóc tại BVĐK vùng Tây Nguyên
ẢNH: HOÀNG BÌNH

Ngày 2.3, ông Đinh Xuân Thành, Chủ tịch UBND P.Tân Lập (TP.Buôn Ma Thuột), xác nhận đơn vị vừa ra thông báo về việc tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt, P.Tân Lập.

Theo ông Thành, vào chiều tối 1.3, lực lượng chức năng P.Tân Lập nhận được tin báo về việc một người phụ nữ mang một bé sơ sinh gửi cho chủ tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt để đi mua sữa nhưng không quay lại.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng P.Tân Lập đã đến hiện trường xác minh và đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên để theo dõi, chăm sóc.

Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi - sơ sinh BVĐK vùng Tây Nguyên, hiện tại bé gái không sốt, có biểu hiện vàng da nhẹ và đang được theo dõi để điều trị nhiễm trùng sơ sinh.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, bé gái sơ sinh trên khoảng 3 - 5 ngày tuổi và dây rốn vẫn chưa rụng. “Hiện có nhiều người muốn đứng ra lo cho cháu và nhận làm con nuôi nhưng chúng tôi phải tập trung kiểm tra, tầm soát bệnh, điều trị cho cháu trước đã. Sau khi bé khỏe, chúng tôi sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để có hướng xử lý theo quy định”, bác sĩ Tuấn nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU