Đắk Lắk: Mẹ đem 2 con nhỏ đi xa nhà để trốn thi hành án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian hoãn thi hành án phạt tù, Tâm tự ý rời khỏi nơi cư trú ở Yên Bái, đem theo 2 con nhỏ trốn vào cư ngụ ở Đắk Lắk, khi bị công an bắt giữ thì khai do chồng đánh đập.

Ngày 17.4, tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã bắt giữ, bàn giao Lê Thị Xuân Tâm (26 tuổi, trú H.Trấn Yên, Yên Bái) cho Công an tỉnh Yên Bái để xử lý theo thẩm quyền.

Đắk Lắk: Mẹ đem 2 con nhỏ đi xa nhà để trốn thi hành án - ảnh 1

Lê Thị Xuân Tâm tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, Tâm được xác định trốn thi hành án từ Yên Bái vào Đắk Lắk và bị công an truy nã. Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 4.2020, Tâm bị TAND H.Trấn Yên (Yên Bái) tuyên phạt 6 tháng tù về tội đánh bạc. Ngày 14.7.2021, Tâm được TAND H.Trấn Yên ra quyết định hoãn thi hành án đến tháng 7.2022 vì đang nuôi con nhỏ.

Tuy nhiên, trong thời gian hoãn thi hành án, Tâm tự ý rời khỏi nơi cư trú vào ngày 30.12.2021. Sau đó, TAND H.Trấn Yên đã thay đổi hoãn thi hành án bằng quyết định thi hành án phạt tù đối với Tâm. Ngày 18.2.2022, Công an tỉnh Yên Bái ra quyết định truy nã Tâm trên toàn quốc.

Khi bị công an bắt giữ, nữ bị án này khai do bị chồng đánh đập nên vào cuối năm 2021 đã cùng 2 người con rời Yên Bái vào H.Cư M’gar (Đắk Lắk) ở với một gia đình người thân.

Cũng theo lời khai của Tâm, trong thời gian ở Đắk Lắk có nhận được điện thoại của Công an H.Trấn Yên (Yên Bái) yêu cầu về để thi hành án nhưng Tâm lấy lý do có con nhỏ nên chưa về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU