Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân một bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một cháu bé 4 tháng tuổi vừa tử vong sau 3 ngày đến điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Người nhà nghi ngờ cháu bé tử vong có nguyên nhân cho thở khí dung không đúng thời điểm. 

Ngày 27.6, ông Hà Văn Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), xác nhận một bệnh nhi 4 tháng tuổi vừa tử vong tại bệnh viện trong quá trình điều trị bệnh viêm phổi.

Trước đó, vào ngày 24.6, cháu T.N.H (4 tháng tuổi, trú H.Krông Pắk, Đắk Lắk) được đưa vào Khoa nhi Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột điều trị vì viêm phổi.

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị N.T.P.H (20 tuổi, mẹ ruột cháu H), nghi ngờ việc con trai mình tử vong có lỗi của điều dưỡng vì đã “ép” cho cháu thở khí dung không đúng thời điểm.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân một bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện - ảnh 1
Người thân đau đớn khóc khi cháu H. tử vong.

HOÀNG BÌNH

Chị H. đau đớn kể: “Hôm 26.6, khi con tôi đang ngủ thì có điều dưỡng tới đánh thức, cho thở khí dung. Sau lần thở đó, sức khỏe con tôi xấu đi, nhiều bác sĩ tới hỗ trợ, cấp cứu cũng không được nữa. Tôi yêu cầu cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ vụ việc, không để con tôi chết oan ức vậy được”.

Theo ông Hà Văn Tuấn, việc gia đình phản ánh cháu bị “ép” thở khí dung có thể là do hiểu sai thao tác của nhân viên y tế vì lúc đó cháu H. vẫn phải điều trị bệnh theo liệu trình.

Cũng theo ông Tuấn, trong quá trình điều trị, cháu H. đã có tiến triển tốt. Tuy nhiên, đến tối 26.6, cháu H. có biểu hiện chuyển nặng, sức khỏe yếu. Trước tình hình trên, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn xe cộ và được người nhà đồng ý chuyển cháu H. xuống TP.HCM cấp cứu.

Tuy nhiên, sau khi tham vấn nhiều ý kiến chuyên môn và nhận thấy sức khỏe cháu bé không đảm bảo, có thể xảy ra sự cố dọc đường, bệnh viện đành để cháu H. ở lại và tập trung toàn bộ nhân lực để hỗ trợ cấp cứu.

Dù các bác sĩ đã nỗ lực hỗ trợ cấp cứu nhưng tình hình sức khỏe cháu H. ngày càng xấu. Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng 27.6, cháu H. đã tử vong tại bệnh viện.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân một bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện - ảnh 2

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, nơi xảy ra vụ việc.

HOÀNG BÌNH

Theo ông Tuấn, hiện chưa rõ nguyên nhân khiến bệnh nhi tử vong. Tuy nhiên theo nhận định ban đầu, có thể cháu bé đã gặp phản ứng bất lợi của thuốc. “Nguyên nhân cụ thể là gì thì phải chờ đánh giá chuyên môn, bệnh viện chưa kết luận. Hiện người thân của cháu đang rất đau buồn. Nếu làm được gì để giảm bớt nỗi đau cho gia đình cháu thì bệnh viện sẽ cố gắng”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện bệnh viện đang làm báo cáo gửi Sở Y tế Đắk Lắk về vụ việc trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU