Đắk Lắk: Bắt người đàn ông sau 34 năm bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị kết án 18 tháng tù về tội trộm cắp ở Đắk Lắk, Võ Thành Trung bỏ trốn, về TP.HCM hành nghề xe ôm 34 năm cho đến khi bị công an phát hiện, bắt về quy án.

Bị án Võ Thành Trung bị công an bắt giữ sau 34 năm bỏ trốn /// CÔNG AN CUNG CẤP
Bị án Võ Thành Trung bị công an bắt giữ sau 34 năm bỏ trốn
CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 13.9, tin từ Công an H.Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã bắt được Võ Thành Trung (65 tuổi, trú TT.Quảng Phú, H.Cư M’gar), bị án bỏ trốn khỏi nơi giam giữ cách đây hơn 34 năm và di lý từ TP.HCM về Đắk Lắk để xử lý theo pháp luật.

Theo hồ sơ, năm 1985, Trung thực hiện hành vi trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa là 41 bộ moay-ơ xe đạp tại Công ty thương nghiệp H.Cư M’gar rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Năm 1987, Trung quay trở về, đến đầu thú tại Công an H.Cư M’gar. Sau đó, Trung bị TAND H.Cư M’gar tuyên phạt 18 tháng tù giam. Tuy nhiên, trong khi bị công an tạm giữ để chờ bản án có hiệu lực, ngày 29.7.1987, Trung bỏ trốn về TP.HCM hành nghề chạy xe ôm.

Thời gian sau đó, Trung sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ ở Q.Thủ Đức (nay thuộc TP.Thủ Đức, TP.HCM) và có với nhau một người con.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, mới đây Công an H.Cư M’gar đã phát hiện, bắt được Võ Thành Trung đưa về quy án sau thời gian dài bỏ trốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU