Đắk Lắk: 20 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, dự báo số ca mắc tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành y tế Đắk Lắk cảnh báo số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn sẽ tăng mạnh nếu người dân không nâng cao ý thức phòng, chống bệnh. Hiện có 20 ổ dịch sốt xuất huyết ở các huyện trong tỉnh.

Ngày 25.6, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Đắk Lắk cho biết từ đầu năm đến ngày 23.6, toàn tỉnh ghi nhận 722 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3,43 lần so với cùng kỳ năm trước.

Sốt xuất huyết xuất hiện ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, có 20 ổ dịch tại các huyện Ea Súp, Lắk, Buôn Đôn, Krông Pắk, Ea H’leo và Cư M’gar.

Đắk Lắk: 20 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, dự báo số ca mắc tăng - ảnh 1

Một bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

sở y tế đắk lắk

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 97% so với cùng kỳ năm 2021

Theo ông Hoàng Hải Phúc, Phó giám đốc phụ trách CDC Đắk Lắk, trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết dự báo sẽ tăng mạnh nếu người dân không nâng cao ý thức phòng, chống bệnh. “Hiện ở các huyện có ổ dịch, ngành y tế đã thực hiện các biện pháp xử lý dịch, phun thuốc diệt muỗi, điều tra, giám sát, đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, tổ chức diệt loăng quăng, bọ gậy để hạn chế thấp nhất số ca mắc và ca tử vong”, ông Phúc thông tin.

Cũng theo ông Phúc, sốt xuất huyết trên địa bàn Đắk Lắk theo chu kỳ 3 năm lập đỉnh dịch một lần. Qua thống kê, năm 2013, toàn tỉnh ghi nhận 4.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết, năm 2016 ghi nhận 13.234 trường hợp và năm 2019 có 23.040 trường hợp. Theo chu kỳ này, năm 2022 được dự báo cũng sẽ là năm đỉnh dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Đắk Lắk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU