dai tiec giang ho dat cang

Tập sách ‘Miền thánh đợi’ của nhà văn Nguyễn Văn Học (NXB Văn học, 2021) /// Ảnh: H.T.A

Nguyễn Văn Học nâng niu vị muối của tâm hồn

1
Miền thánh đợi, tập sách của Nguyễn Văn Học vừa được NXB Văn học cho ra mắt vào quý I/2021, tuyển chọn 40 truyện ngắn nằm trong các tập, từ tập đầu tiên Những cô gái bất hạnh cho đến những truyện vừa sáng tác gần đây của tác giả.
Nhớ Bắc Giang

Nhớ Bắc Giang

0
Dù đã lớn tuối và không còn đủ sức khỏe tham gia các đoàn tình nguyện về Bắc Giang chống dịch, nhưng trong lòng tôi, chợt thương nhớ vùng đất mình từng gắn bó...
 
Thập Nhị Binh Thư - Binh thư số 7: Binh pháp Khổng Minh

Thập Nhị Binh Thư - Binh thư số 7: Binh pháp Khổng Minh

0
"Binh Pháp Khổng Minh" không chỉ đúc kết những tinh hoa về quân sự, chánh trị mà còn tài thao lược đầy mưu trí của Gia Cát Lượng - vị khai quốc công thần giúp chấn hưng đất nước, bá tính thoát khỏi cảnh lầm than.
Sân Mỹ Đình dự kiến sẽ là nơi tổ chức môn điền kinh tại SEA Games 31 /// MINH TÚ

Có nên tổ chức SEA Games 31?

19
Theo kế hoạch, 6 tháng nữa SEA Games 31 sẽ khởi tranh và suốt thời gian qua quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn cả về chủ quan lẫn khách quan. Đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và sẽ còn phức tạp, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đứng trước nguy cơ cao.
Anh Trần Văn Khỏe, người duy nhất sống sót trên chuyến xe đêm 28.7.1967 khiến 39 học sinh K8 tử nạn, nay sống ở quê Vĩnh Giang, Vĩnh Linh (Quảng Trị)	 ///  Ảnh: LÊ VIỆT THƯỜNG

Mật danh K8: Quê hương thứ hai

1
Thời kỳ đó, miền Bắc bị ném bom ác liệt. Không chỉ các trọng điểm giao thông, nơi nghi có căn cứ quân sự mà tất cả xóm làng, đâu đâu cũng chìm trong khói lửa.