đại sứ quán

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Anh Theresa May tại Nhà Trắng hồi tháng 1.2017 /// Reuters

Tổng thống Trump nêu lý do hủy thăm Anh

1

Tổng thống Donald Trump vừa viết trên Twitter rằng ông sẽ không đến Anh vào tháng tới để cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ, trong bối cảnh nhiều người ở London phản đối chuyến thăm của chủ nhân Nhà Trắng.

Khuôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Kiev /// Cảnh sát Ukraine

Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine bị quăng bom

0
Một quả bom tự chế đã phát nổ bên trong khuôn viên Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kiev của Ukraine vào rạng sáng 8.6, nhưng không có thương vong. Cảnh sát Kiev xem đây là “hành động khủng bố”.
Hộ chiếu Venezuela có thể giúp người sở hữu nhập cảnh vào hơn 130 nước mà không cần xin thị thực /// NBC News

Sứ quán Venezuela bị tố bán hộ chiếu

0
Sau một năm điều tra, CNN ngày 9.2 cho rằng Đại sứ quán Venezuela tại Iraq có thể đã bán thị thực và hộ chiếu cho nhiều người Trung Đông, bao gồm những người có liên quan đến Hezbollah - tổ chức bị Mỹ dán nhãn khủng bố.
Giáo hoàng Francis (phải) tiếp Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas (trái) ngày 14.1 /// Reuters

Palestine khai trương đại sứ quán tại Vatican

0
Cuối tuần qua, Giáo hoàng Francis đã hội kiến Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Vatican, theo AFP. Sau cuộc gặp, ông Abbas đã khai trương đại sứ quán nước này tại tòa thánh.
Một người đàn ông bắn chỉ thiên ngay trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara, sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát /// AFP

Nổ súng trước Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chính phủ Mỹ ngày 20.12 cho đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ do vụ nổ súng trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara, sau vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại sứ quán thật của Mỹ là một tòa nhà kiên cố tọa lạc tại một khu vực đắt đỏ ở thủ đô của Ghana /// Bộ Ngoại giao Mỹ

Bí ẩn đại sứ quán Mỹ giả

1
Một đại sứ quán Mỹ giả mạo đã ngang nhiên hoạt động và cấp thị thực hợp pháp tại Ghana suốt một thập niên, trước khi bị phát hiện và dẹp tiệm.