Đại sứ Anh thăm 2 xã bị ảnh hưởng nặng nhất vì lũ lụt tại Quảng Bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bìnhnhững mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua", Đại sứ Anh Gareth Ward nói khi thăm người dân vùng lũ.

Đại sứ Anh đến chia buồn với gia đình có người tử nạn do mưa lũ /// Ảnh ĐSQ Anh
Đại sứ Anh đến chia buồn với gia đình có người tử nạn do mưa lũ
Ảnh ĐSQ Anh

Ngày 20.11, Đại sứ quán Anh cho biết, hôm 19.11, Đại sứ Anh Gareth Ward đã cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm xã Tân Ninh (H.Quảng Ninh) và xã Sơn Thuỷ (H.Lệ Thuỷ) - 2 trong số các địa phương tại tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Đại sứ Anh thăm 2 xã bị ảnh hưởng nặng nhất vì lũ lụt tại Quảng Bình - ảnh 1

Đại sứ Anh làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng

Ảnh ĐSQ Anh

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua. Vương quốc Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu".

Đại sứ Anh thăm 2 xã bị ảnh hưởng nặng nhất vì lũ lụt tại Quảng Bình - ảnh 2

Đại sứ Anh tặng quà cho người dân vùng lũ, góp phần giúp họ sớm ổn định cuộc sống

Ảnh ĐSQ Anh

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn luận về hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong lĩnh vực du lịch; phòng, chống nạn mua bán người; và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Đoàn cũng đã tới thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình bởi Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc trong khuôn khổ Quỹ Khí hậu xanh (Green Climate Fund).

Đại sứ Anh thăm 2 xã bị ảnh hưởng nặng nhất vì lũ lụt tại Quảng Bình - ảnh 3

Một căn nhà chống lũ do Green Climate Fund tài trợ

Ảnh ĐSQ Anh

Đại sứ quán Anh cho biết, Anh tự hào là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ toàn cầu này, góp phần tăng cường khả năng chống chịu bền vững của những quốc gia như Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu.

Đầu tháng 11 vừa qua, Anh cũng đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU