đãi ngộ

Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp

HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp

0
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Thầy trò VĐV Bùi Thị Thu Thảo vẫn chờ đợi hưởng chế độ mới
 	 /// Độc Lập

Quy định mới về chế độ HLV, VĐV vẫn “án binh bất động”

0
Được ban hành cuối năm 2018 nhưng Nghị định 152/2018/NĐ-CP về quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV trong thời gian tập trung tập huấn vẫn chưa thể đi vào cuộc sống do chưa có sự phối kết hợp thực hiện của một số bộ ngành liên quan.
Thí sinh tham dự phần thi năng khiếu vào ngành giáo dục mầm non trong kỳ tuyển sinh 2017 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Còn ai sẽ vào sư phạm?: Đổi mới tuyển sinh thôi, chưa đủ!

2
Trước thực trạng dư thừa người học sư phạm và những áp lực người giáo viên đang phải đối mặt như hiện nay, theo nhiều chuyên gia, đổi mới tuyển sinh sư phạm như kế hoạch Bộ GD-ĐT đặt ra, là chưa đủ. 
Thay vào đó cần có chính sách về việc làm, đãi ngộ hợp lý.
Đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn nhảy việc

Đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn nhảy việc

0
Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) TP.Đà Nẵng (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng) đã tổ chức 13 phiên giao dịch, giúp khoảng 1.600 doanh nghiệp (DN) tuyển dụng hơn 4.400 lao động.
Điều kiện nghiên cứu khoa học trong nước còn thiếu thốn là một trong những lý do mà giảng viên du học xong không trở về trường giảng dạy - Ảnh: Hà Ánh

Giảng viên du học xong rồi mất hút

10
Có người từ bỏ mức lương cả ngàn đô, chấp nhận lương vài triệu đồng làm giảng viên để có cơ hội du học. Thế nhưng khi học xong họ lại mất hút.
Phú Yên hỗ trợ kinh phí cho sinh viên ngành y

Phú Yên hỗ trợ kinh phí cho sinh viên ngành y

0
(TNO) Ngày 10.9, ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết các sinh viên ở Phú Yên đang học tại các trường đại học y thì được hỗ trợ 25 triệu đồng/năm (trong 6 năm học là 150 triệu đồng).
Liệu cơm gắp mắm

Liệu cơm gắp mắm

0
Ngày 12.11, Công ty tư vấn Towers Watson công bố kết quả khảo sát lương và chế độ đãi ngộ tại châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có VN.