Đài Loan tập trận bắn đạn thật, kiểm tra khả năng đối phó Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng vệ Đài Loan hôm nay 13.9 bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 5 ngày nhằm kiểm tra khả năng đối phó một cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc.

Binh sĩ Đài Loan diễn tập đối phó cuộc tấn công giả bằng vũ khí hóa học trong cuộc tập trận ngày 13.9 /// Reuters
Binh sĩ Đài Loan diễn tập đối phó cuộc tấn công giả bằng vũ khí hóa học trong cuộc tập trận ngày 13.9
Reuters

Cuộc tập trận tập trung vào việc kiểm tra xem liệu các lực lượng phòng vệ của Đài Loan có thể duy trì khả năng bảo tồn sức lực và tác chiến trong trường hợp Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công tổng lực hay không, theo hãng tin CNA.

Tham gia tập trận, các chiến đấu cơ Đài Loan, như F-16V và Mirage 2000, được triển khai đến một căn cứ ở phía đông để ứng phó một cuộc tấn công giả định từ Trung Quốc, theo một nguồn tin tiết lộ với CNA. Trong khi đó, chiến đấu cơ nội địa của Đài Loan được triển khai đến các căn cứ ở phía tây.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật, kiểm tra khả năng đối phó Trung Quốc - ảnh 1

Chiến đấu cơ Mirage 2000 của Đài Loan trong cuộc tập trận ngày 13.9

Chụp màn hình CNA

Ngoài ra, lực lượng phòng vệ biển và trên bộ kiểm tra khả năng duy trì sức mạnh tác chiến bằng cách lần lượt triển khai tàu chiến và xe tăng đến căn cứ khác để chuẩn bị tấn công.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan còn tiến hành cuộc diễn tập đối phó một cuộc tấn công giả bằng vũ khí sinh học. Trong 4 ngày tập trận còn lại, lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến vào ban đêm và các khả năng phòng vệ khác.

Trung Quốc căng thẳng với Mỹ vì hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan

Cuộc tập trận bắn đạn thật nói trên là phần quan trọng nhất của cuộc tập trận thường niên Hán Quang ở Đài Loan. Cuộc tập trận Hán Quang được tổ chức từ năm 1984, nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến của Đài Loan trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU