Đài Loan phong tỏa chợ, trường học, văn phòng đón bão Megi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài Loan đã ra lệnh đóng cửa chợ búa và văn phòng vào ngày 27.9 trong lúc bão Megi mang theo mưa lớn và gió giật ập lên lãnh thổ này.

Đài Loan lại gồng mình đón cơn bão thứ 4 trong năm nay /// AFP
Đài Loan lại gồng mình đón cơn bão thứ 4 trong năm nay
AFP

Hơn 2.000 hộ gia đình đã mất điện và khoảng 1.700 người đã được sơ tán vì bão Megi, theo hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ Cục hỏa hoạn Đài Loan.

Chính quyền tại Đài Bắc đã ra lệnh đóng cửa chợ búa, trường học và văn phòng làm việc, trong khi các địa phương khác cũng áp dụng biện pháp tránh bão tương tự.

Cơn bão thứ 4 buộc Đài Loan phải phát lệnh báo động trong năm nay mang theo gió mạnh lên đến 162 km/giờ, giật ở mức 198 km/giờ.

Cơ quan khí tượng trung ương Đài Loan cho hay bão Megi đã mạnh lên trong 3 giờ qua và chuẩn bị đổ bộ vào trưa 27.9. Những khu vực thấp ven biển được cảnh báo có thể xuất hiện ngập lụt và mưa lớn kéo dài được dự báo tại nhiều huyện và thành phố trên khắp lãnh thổ.

Tính đến 8 giờ sáng 27.9 (giờ địa phương), hơn 100 chuyến bay ra vào Đài Loan đã bị hủy, trong khi hãng Cathay Pacific Airways hủy 16 chuyến bay vào ngày 27-28.9. Dịch vụ tàu cao tốc dọc theo bờ biển phía tây cũng lâm vào tình trạng ngưng chạy suốt ngày 27.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU