Đài Loan đưa tên lửa diệt hạm tới căn cứ mới giữa căng thẳng với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng vệ biển của Đài Loan đã triển khai tên lửa diệt hạm Hùng Phong 3 tới một căn cứ mới ở gần thành phố Đài Trung, giữa lúc Trung Quốc gia tăng sức ép quân sự lên vùng lãnh thổ này.

Tên lửa Hùng Phong 3 của Đài Loan trong một cuộc thử nghiệm /// Chụp màn hình Vip.udn.com
Tên lửa Hùng Phong 3 của Đài Loan trong một cuộc thử nghiệm
Chụp màn hình Vip.udn.com

Theo tờ United Daily News (Đài Loan) ngày 30.8, lực lượng phòng vệ biển của Đài Loan đã xây dựng một căn cứ tên lửa lớn ở gần Đài Trung và điều một khẩu đội tên lửa diệt hạm cơ động cùng đơn vị hỗ trợ đến đó. Lực lượng này cũng đã triển khai một số tên lửa diệt hạm Hùng Phong 3 đến căn cứ mới để tăng cường khả năng phòng thủ bờ biển.

Hùng Phong 3 là tên lửa siêu thanh có khả năng tấn công các mục tiêu trên biển và trên bộ. Tên lửa này, với tầm bắn khoảng 120 km, có thể được triển khai trên tàu hải quân hoặc bệ phóng di động.

Trong năm nay, Đài Loan gia tăng sản xuất nhiều loại vũ khí nội địa, trong đó có tên lửa Hùng Phong 3 và tên lửa đất đối không Thiên Cung 2.

[VIDEO] Trung Quốc căng thẳng với Mỹ vì hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan

Thông tin Đài Loan triển khai tên lửa Hùng Phong 3 tới căn cứ mới được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sức ép quân sự lên vùng lãnh thổ này.

Hôm 17.8, Chiến khu miền Nam thuộc quân đội Trung Quốc thông báo các tàu chiến, chiến đấu cơ và máy bay chống ngầm đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật gần Đài Loan cùng ngày.

Tính từ đầu năm đến nay, máy bay quân sự Trung Quốc đã bay vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan hơn 390 lần, trong đó có đợt có số lượng máy bay quân sự lớn nhất là 28 chiếc, bị phát hiện vào ngày 15.6, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU