Đài Loan bất ngờ khoe biệt đội bắn tỉa nhân tập trận đầu năm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Truyền thông Đài Loan hôm 29.1 đã có được một dịp hiếm hoi để chứng kiến tận mắt khả năng chiến đấu của lực lượng bắn tỉa thủy quân lục chiến trong một cuộc tập trận trước thềm Tết Âm lịch.

Đài Loan bất ngờ khoe biệt đội bắn tỉa nhân tập trận đầu năm

(TNO) Truyền thông Đài Loan hôm 29.1 đã có được một dịp hiếm hoi để chứng kiến tận mắt khả năng chiến đấu của lực lượng bắn tỉa thủy quân lục chiến trong một cuộc tập trận trước thềm tết Ất Mùi.

Đài Loan bất ngờ khoe biệt đội bắn tỉa nhân tập trận đầu năm - ảnh 1Hình ảnh của lính bắn tỉa Đài Loan tham gia tập trận hôm 29.1 trên trang tin Want China Times (Đài Loan)

Được công khai với báo giới, cuộc tập trận bắn đạn thật lần này được tiến hành nhằm thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân trước kỳ nghỉ tết Âm lịch, trang tin Want China Times (Đài Loan) cho hay.

Theo kịch bản giả lập của cuộc tập trận, một lực lượng thù địch đổ bộ từ một con tàu tấn công lên cảng Cao Hùng, miền nam Đài Loan, và sau đó chiếm đóng một số địa điểm trong bến cảng.

Lữ đoàn Thủy quân Lục chiến 99 của hải quân nhận lệnh giành lại các khu vực bị chiếm đóng, đồng thời sẽ triển khai một máy bay không người lái để do thám các vị trí của đối phương trước khi lữ đoàn phản công.

Kết hợp cùng một lực lượng chiến đấu trên bộ, lực lượng lính bắn tỉa của lữ đoàn tấn công vào các tòa nhà bị đối phương chiếm giữ từ khoảng cách lên đến 252 m. 

Với sự yễm trợ của lính bắn tỉa, toán bộ binh sẽ có thể đột kích vào tòa nhà và khống chế đối phương. Trong cuộc tập trận, một lính bắn tỉa cũng đã bắn hạ một máy bay không người lái giả lập của đối phương, theo Want China Times.

Lính bắn tỉa Đài Loan không được phép để lộ danh tính và trong khi tham gia tập trận, họ được lệnh phải đeo khẩu trang che kín mặt.

Trong đợt tập trận này, Đài Loan cũng đã sử dụng đến 2 tàu tấn công đổ bộ và một hệ thống phóng tên lửa chống tăng, Want China Times cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU