Đại hội Tỉnh đoàn Quảng Nam: Tài năng, sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Quảng Nam diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 (nhiệm kỳ 2022-2027). 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 có sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Tỉnh đoàn Quảng Nam: Tài năng, sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội  - ảnh 1

Chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam (khóa 18), phát biểu khai mạc

mạnh cường

Phát biểu khai mạc đại hội, chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam (khóa 18), cho biết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 sẽ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khuyết điểm để rút ra những bài học kinh nghiệm. Từ đó, xác định mục tiêu phương hướng các cấp Đoàn, phong trào thanh niên tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

"Quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Nam thành một tỉnh phát triển khá của cả nước trong năm 2030, vì vậy nhiệm vụ của tuổi trẻ tỉnh hết sức to lớn và nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa của tuổi trẻ tỉnh nhà", chị Thanh nói.

Đại hội Tỉnh đoàn Quảng Nam: Tài năng, sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội  - ảnh 2

Toàn cảnh đại hội

mạnh cường

Theo chị Thanh, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 là đại hội Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển. Những quyết định của đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Quảng Nam được đem tài năng, sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội, tuổi bình quân của đại biểu dự đại hội là 31,25; đại biểu trẻ tuổi nhất 16 tuổi, cao tuổi nhất 39 tuổi.

Ngoài ra, 100% đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 đủ tư cách tham dự đại hội.

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn Quảng Nam, đại hội cấp cơ sở cũng như cấp huyện và tương đương đều diễn ra thành công, đảm bảo tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Trước giờ khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 19, các đại biểu đã dâng hoa, viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (tại TP.Tam Kỳ).

Đại hội Tỉnh đoàn Quảng Nam: Tài năng, sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội  - ảnh 3

Các đại biểu tham gia đại hội biểu quyết

mạnh cường

Tại đây, các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Ngoài ra, trước thềm đại hội, chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam (khóa 18), đã đến thăm và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại H.Quế Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU