Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam sẽ diễn ra từ 29 - 31.12

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại hội cũng sẽ thảo luận các vấn đề về phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của báo chí trong thời đại mới, trong đó có việc báo chí thu phí, đề xuất hỗ trợ báo chí trong giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch Covid-19...

Đây là thông tin được nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết tại buổi họp báo ngày 23.12 giới thiệu về Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Theo ông Hồ Quang Lợi, ĐH dự kiến sẽ diễn ra từ 29 - 31.12 tại Hà Nội. Tham dự ĐH có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và 553 đại biểu đại diện cho 27.448 hội viên sinh hoạt trong 288 đơn vị cấp hội, 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố, 20 liên chi hội, 205 chi hội trực thuộc T.Ư Hội.

Với phương châm “Đoàn kết - kỷ cương - đổi mới - sáng tạo - phát triển”, ĐH lần này sẽ tập trung vào các nội dung quan trọng như: kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết ĐH X của Hội Nhà báo Việt Nam; đánh giá, tổng kết các hoạt động báo chí và hoạt động của Hội trong 5 năm qua; bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

“ĐH cũng sẽ thảo luận các vấn đề về phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của báo chí trong thời đại mới, trong đó có việc báo chí thu phí, đề xuất hỗ trợ báo chí trong giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch Covid-19, đổi mới hoạt động báo chí… Bên cạnh đó, ĐH sẽ thảo luận, đưa ra giải pháp khắc phục những vi phạm đạo đức báo chí, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người làm báo, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động báo chí”, ông Lợi chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU