Đại hội Đoàn Tập đoàn dệt may Việt Nam: Nhiệm kỳ của đổi mới, sáng tạo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đoàn thanh niên Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên, thanh niên Vinatex.

Dự đại hội (ĐH) có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; ông Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinatex; ông Cao Hữu Hiếu, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vinatex.

Các tài năng trẻ xuất hiện ngày càng nhiều

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Vinatex có môi trường làm việc, rèn luyện và cống hiến ngày càng tốt hơn. Đoàn viên, thanh niên trong tập đoàn có tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội. Đoàn viên, thanh niên tập đoàn là những cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn, có ý thức chính trị vững vàng, có ý chí lập thân, lập nghiệp, khát khao cống hiến sức trẻ để xây dựng đơn vị và đất nước.

Đại hội Đoàn Tập đoàn dệt may Việt Nam: Nhiệm kỳ của đổi mới, sáng tạo - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy (thứ năm, từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Vinatex khóa 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Quang Nam

Các tấm gương tiêu biểu, tài năng trẻ xuất hiện ngày càng nhiều trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, học tập và nghiên cứu khoa học đã khẳng định sự đóng góp của tuổi trẻ vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong Khối doanh nghiệp T.Ư.

Đoàn thanh niên của tập đoàn đã đảm nhận thực hiện 313 công trình thanh niên; 680 sáng kiến, đề tài, giải pháp làm lợi hơn 32 tỉ đồng, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công việc, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống cho cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành dệt may…

Chị Trần Thị Ngọc Quỳnh, Phó bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư, cho rằng: “Các phong trào do Ðoàn thanh niên tập đoàn phát động được triển khai cụ thể đến từng đối tượng thanh niên, phù hợp với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị, tạo điều kiện và môi trường cho sự phát triển toàn diện của thanh niên. Nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai các phong trào thi đua lao động sáng tạo đã tạo sức sống, phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên”.

Đoàn phải tiên phong trong phong trào sáng tạo của tập đoàn

Phát biểu tại ĐH, ông Lê Tiến Trường cho biết là tập đoàn sở hữu số lượng lao động lớn với hơn 155.000 lao động trải dài trên cả nước, trong đó 70% lao động nằm trong độ tuổi thanh niên, do đó vai trò của Đoàn thanh niên, đoàn viên, thanh niên là hết sức quan trọng cho sự phát triển bền vững của tập đoàn trong thời gian tới. Đặc biệt, trong giai đoạn từ nay tới năm 2030, thị trường thế giới có nhiều biến động, trong đó các yêu cầu mới của các thị trường về sản xuất xanh, sản xuất sạch, kinh tế tuần hoàn... sẽ trở thành áp lực cho đổi mới sản xuất kinh doanh của tất cả doanh nghiệp dệt may, trong đó có Vinatex.

Theo ông Trường, đổi mới - sáng tạo bao giờ cũng gắn liền với tuổi trẻ và tuổi trẻ Vinatex, mà nòng cốt, hạt nhân là Đoàn thanh niên phải là những người đi đầu, tiên phong trong phong trào đổi mới, sáng tạo của tập đoàn.

ĐH bầu Ban Chấp hành Đoàn Vinatex khóa 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 19 người. Anh Ngô Cao Kỳ (35 tuổi, kỹ sư xây dựng), Phó bí thư Đoàn Vinatex khóa 3, được ĐH tín nhiệm bầu trực tiếp làm Bí thư Đoàn khóa 4.

“Đối với Đoàn thanh niên Vinatex là nhiệm kỳ của đổi mới, sáng tạo, thay đổi triệt để phương thức sản xuất, phương thức kinh doanh, hướng tới xây dựng tập đoàn hiện đại, nhân văn, bảo vệ môi trường, vì lợi ích cộng đồng, người lao động, cổ đông. Làm được những việc đó, Vinatex mới có cơ hội phát triển bền vững và tiến lên một tầm cao mới”, ông Trường kỳ vọng.

Chia sẻ sau khi được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên của tập đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Ngô Cao Kỳ cho biết: “Ban Chấp hành xác định phương hướng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên phải bám sát với hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng môi trường đổi mới, sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên phát huy tối đa năng lực, rèn luyện”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU