đại học tư thục

Các cơ sở giáo dục sở hữu các cấp học  /// Đồ họa: Nguyên Sơn

Xu hướng giáo dục 'khép kín'

1
Khi thị trường giáo dục đại học tư thục đã gần như ổn định thì chủ đầu tư các trường này chuyển sang mở rộng hệ thống trường phổ thông để tạo nên một 'vòng tròn khép kín'. Xu hướng này hiện lan sang cả các trường đại học công lập.
Đại học Telesup nhìn từ trên cao /// Andina

Tòa nhà đại học đầu voi, đuôi... trống rỗng

2

Nhìn bề ngoài, tòa nhà mới toanh cao 7 tầng của Đại học Telesup ở Lima có vẻ hết sức khang trang, thế nhưng khi vào bên trong các sinh viên vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cầu thang chỉ dẫn đến tầng 4.

Đại biểu trao đổi trong buổi tọa đàm 	 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Đại học tư cần tự chứng minh năng lực

1
Nếu ví đại học công lập và tư thục là hai 'cánh chim' của giáo dục đại học thì theo PGS-TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội, 'cánh chim' tư thục vẫn còn yếu ớt và cần phải chứng minh năng lực trước xã hội.
Đại học tư thục sẽ phát triển nhanh chóng

Đại học tư thục sẽ phát triển nhanh chóng

1
Trong vòng vài năm gần đây, khi lĩnh vực giáo dục ĐH tư thục bắt đầu có sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư từ doanh nghiệp bên ngoài, định hướng và cách điều hành trường ĐH đã nhanh chóng thay đổi.
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng giám đốc NHG, trao quyết định bổ nhiệm cho 
PGS-TS Thái Bá Cần /// NHG

Diện mạo mới của đại học tư thục

1
Sự đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đại học ngoài công lập trong thời gian gần đây khiến cho diện mạo của các trường tư đang thay đổi một cách nhanh chóng. Sự thay đổi này cũng mang đến những thời cơ mới.
Trường đại học Mỹ được bán với giá... 1 USD

Trường đại học Mỹ được bán với giá... 1 USD

0

Đại học Kaplan, một trường tư thục vì lợi nhuận của Mỹ, đã được bán với giá chỉ 1 USD. Tổ chức mua lại ngôi trường này là Đại học Purdue, một đại học công lập ở bang Indiana (Mỹ).

Phát triển đúng hướng, giáo dục cứu xã hội

Phát triển đúng hướng, giáo dục cứu xã hội

0
Nhiều năm qua, bức tranh giáo dục VN là sự đan cài giữa những mảng sáng và mảng tối, nhưng năm 2014 bức tranh đó đã bộc lộ rõ hơn những đường nét dễ nhận diện của nó.
Chính thức quy định hai loại hình trường ĐH tư thục

Chính thức quy định hai loại hình trường ĐH tư thục

0
Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định ban hành Điều lệ trường ĐH vào ngày 10.12. Điều lệ này thay thế các quyết định 61, 63, 58 trước đây dẫn chiếu từ Nghị định 141 và luật Giáo dục ĐH. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điều lệ lần này có rất nhiều điểm mới, hy vọng giải quyết được những mâu thuẫn lâu nay của trường tư.
Chuyện khó tin ở trường đại học tư

Chuyện khó tin ở trường đại học tư

0
Những câu chuyện trong loạt bài sau đây có thể là khó tin nhưng nó đã và đang xảy ra ở nhiều trường khiến xã hội mất niềm tin vào các trường tư.
Vốn điều lệ thành lập đại học tư thục tối thiểu 250 tỉ đồng

Vốn điều lệ thành lập đại học tư thục tối thiểu 250 tỉ đồng

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành điều kiện thành lập hoặc cho phép thành lập trường đại học, học viện là phải có diện tích đất xây dựng trường tại trụ sở chính không dưới 5 ha và đạt bình quân ít nhất 25 m2/SV tại thời điểm trường có quy mô đào tạo ổn định sau 10 năm phát triển.
Thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học”

Thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học”

0
Ba thành viên trong Ban sáng lập gồm Đại học Duy Tân, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ vào sáng 15.6 tại Đại học Duy Tân để xúc tiến thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học” (University Alliance for Globalization).