Đại học Hoa Sen đầu tư phòng eSports cho sinh viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.5 vừa qua, trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã khai trương eSports Training Room với mục tiêu phát triển thể thao điện tử.

HSU eSports Training Room là dự án nhằm đẩy mạnh phong trào eSports từ sinh viên được thực hiện bởi công ty VBE với sự bảo trợ từ Viresa (Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam).

Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên thực hiện dự án này cùng với sự đầu tư từ các thương hiệu phần cứng Intel, LogitechG, ViewSonic và WD Black. HSU sẽ tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp ươm mầm những tài năng trẻ của thể thao điện tử nước nhà.

Đại học Hoa Sen đầu tư phòng eSports cho sinh viên - ảnh 1

Sinh viên HSU tại phòng máy eSports training room

Chụp màn hình

Theo Viresa, trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, bộ môn eSports lần thứ 2 được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đoàn eSports Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu khi dành về 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam.

SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm sau, eSports vẫn sẽ được chọn là một môn thi đấu tranh huy chương. Việc xây dựng một phòng eSports Training Room góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử cho sinh viên, ươm mầm cho những 'mầm non' tương lai của Việt Nam.

Dự án eSports Training Room sẽ tiếp tục triển khai ở các trường đại học trên toàn quốc và tạo sân chơi chính thống cho sinh viên yêu thích eSports.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU