'Đại gia' vàng Phước Minh xin thuê đất chuyển khu biệt thự làm khu du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty vàng Phước Minh (Quảng Nam), xin thuê một khu đất phù hợp để mở khu du lịch tâm linh sau khi 'biệt phủ' xây dựng trái phép ở rùng đặc dụng nam Hải Vân bị buộc tháo dỡ. 

Khu 'biệt phủ' trái phép của ông Quang tại núi Hải Vân vẫn còn một số công trình chưa tháo dỡ /// ẢNH: S.X
Khu 'biệt phủ' trái phép của ông Quang tại núi Hải Vân vẫn còn một số công trình chưa tháo dỡ
ẢNH: S.X

Ngày 26.6, thông tin từ Văn phòng UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết quận vừa có thông cáo báo chí thông tin chính thức chủ trương và quy trình xử lý đơn xin cứu xét (ngày 14.4.2017) của ông Ngô Văn Quang liên quan đến khu “biệt phủ” xây dựng trái phép tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng nam Hải Vân).

Thông cáo do ông Đặng Công Chúng, Chánh văn phòng UBND Q.Liên Chiểu ký, cho biết ông Quang làm đơn xin cứu xét với nội dung kiến nghị xin tạm lưu lại 2 căn nhà kho cấp 4 để bảo quản tài sản và thờ cúng; gia đình sẽ tháo dỡ theo đúng quy định.

Thứ hai, ông Quang trình bày do điều kiện làm ăn kinh tế ngày một khó khăn, không có đủ kinh phí tìm mua một khu đất phù hợp để dựng lại khu du lịch tâm linh như đã tháo dỡ, đồng thời các tài sản bằng gỗ bị hư hỏng… Do vậy, ông Quang có nguyện vọng được thuê hoặc sang nhượng lại một khu đất phù hợp để dựng lại khu du lịch tâm linh, phục vụ phát triển du lịch của TP.Đà Nẵng.

'Đại gia' vàng Phước Minh xin thuê đất chuyển khu biệt thự làm khu du lịch - ảnh 2
Ông Quang kiến nghị TP.Đà Nẵng cho ông “thuê hoặc sang nhượng lại một khu đất phù hợp để dựng lại khu du lịch tâm linh”
ẢNH: S.X

Về kiến nghị đầu tiên, UBND Q.Liên Chiểu cho biết qua kiểm tra, hiện ông Quang đang sử dụng 2 căn nhà cấp 4 để chất chứa và bảo quản các tài sản có giá trị sau khi tháo dỡ… Hiện quận vẫn cho ông Quang tạm giữ 2 ngôi nhà này để cất tài sản, khi có địa điểm mới sẽ cho tháo dỡ, di dời theo cam kết.

Đối với kiến nghị thứ 2, UBND Q.Liên Chiểu đã làm việc, lấy ý kiến của các Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Sở NN-PTNT, Hạt Kiểm lâm Q.Liên Chiểu. Qua đó, quận đã giao Phòng TN-MT hướng dẫn ông Quang lập các thủ tục theo quy định của pháp luật để cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng tại thông cáo này, UBND Q.Liên Chiểu cho hay quá trình xử lý, ông Ngô Văn Quang đã tự nguyện chấp hành tháo dỡ công trình vi phạm và huy động lực lượng tiến hành tháo dỡ các công trình.

“Trước sự kiểm tra, giám sát của các ban, ngành chức năng TP.Đà Nẵng vào ngày 15.4.2016, xác nhận ông Quang đã tự chấp hành tháo dỡ các công trình vi phạm theo đúng quy định”, thông cáo nêu.

'Đại gia' vàng Phước Minh xin thuê đất chuyển khu biệt thự làm khu du lịch - ảnh 4

tin liên quan

Xây biệt thự 'khủng' trên đất công

Một biệt thự nguy nga, kiên cố rộng hàng ngàn mét vuông đã mọc lên trên khu đất công, thuộc diện giao thầu ngắn hạn, nhưng chính quyền địa phương không hề có biện pháp ngăn chặn.

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2015, do xây dựng trái phép khu biệt thự rộng 1,5 ha trên đất rừng đặc dụng nam Hải Vân với 27 hạng mục nhà cổ, nhà rường bằng gỗ quý, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã ra quyết định yêu cầu ông Quang tháo dỡ trong thời hạn 50 ngày.

Mới đây, ông Quang có đơn gửi Q.Liên Chiểu, HĐND TP về việc xin xây dựng khu du lịch trên khu đất trước đây đã xây trái phép khu biệt thự. HĐND TP.Đà Nẵng đã giao cho Ban Pháp chế thực hiện giám sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU