Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến kéo dài trong 120 phút, lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối nay 23.5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, hứa hẹn cũng sẽ rất ấn tượng.

Nếu như tiêu chí của lễ khai mạc là cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng, chương trình nghệ thuật đặc biệt của lễ bế mạc SEA Games 31 tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 1

Tối nay, đài đuốc SEA Games 31 sẽ được tắt tại sân Mỹ Đình

ĐỘC LẬP

Với chủ đề: Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”, lễ bế mạc như tiếp nối sự tỏa sáng sau 12 ngày thi đấu, những VĐV tinh hoa nhất của Đông Nam Á đã hội tụ ở Việt Nam để mang đến cho khu vực những sinh khí mới, hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Điều đó càng chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 2

Tổng duyệt lễ bế mạc vào tối 22.5

THÁI DƯƠNG

Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 3
Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 4

Trao cờ đăng cai SEA Games 32 sẽ diễn ra vào cuối lễ bế mạc

THÁI DƯƠNG

Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 5

Sân khấu trong nhà lớn nhất tại Việt Nam

THÁI DƯƠNG

Lễ bế mạc không thể thiếu những nghi thức quan trọng và bắt buộc phải có như chào cờ Việt Nam, diễu hành của các quốc gia, các môn thể thao, trọng tài và tình nguyện viên; phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31.

Ban tổ chức sẽ tiến hành lễ vinh danh cho 4 VĐV xuất sắc nhất đại hội, trong đó có 2 VĐV Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi).

Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 6
Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 7
Đài đuốc sân Mỹ Đình sẽ được tắt trong đêm bế mạc, để lại nhiều nỗi nhớ - ảnh 8

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31. Đài đuốc ở sân Mỹ Đình sẽ chính thức được tắt. Nghi thức hạ cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31. Ngay sau đó, Việt Nam sẽ trao cờ đăng cai SEA Games cho Campuchia - chủ nhà của đại hội lần thứ 32 năm 2023.

Chương trình nghệ thuật lễ bế mạc SEA Games 31, được chia làm 3 chương, gồm Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn; Hội tụ; Tỏa sáng. Chương cuối được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam.

Nếu như công nghệ Mapping, XR và AR tạo ra hiệu ứng âm thanh và ánh sáng rất hiệu quả tại lễ khai mạc thì tại lễ bế mạc, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức sự kiện tại Việt Nam, một sân khấu được thiết kế có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ bế mạc 31 sẽ khép lại kỳ SEA Games 31 ấn tượng, thành công, để lại nhiều nỗi nhớ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU