đại dịch

Vừa tăng trợ cấp, số người thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ tăng vọt

Vừa tăng trợ cấp, số người thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ tăng vọt

0
Khoảng 744.000 người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua, một sự gia tăng đáng kinh ngạc. Dữ liệu được công bố ngày 8.4 từ Bộ lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới vẫn ở mức cao sau khi đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế.
Brazil hôm 6.4 trải qua ngày chết chóc nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát 	  /// ảnh: AFP

Hơn 3 triệu người đã chết vì Covid-19

0
Số ca tử vong toàn cầu vì dịch Covid-19 đã vượt ngưỡng 3 triệu, trong bối cảnh các làn sóng dịch kế tiếp đang ập đến, thách thức nỗ lực tiêm phòng vắc xin của các nước.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả ngành nghề, công việc, trong đó có cả những người mưu sinh bằng nghề đánh giày
  /// Ảnh: N.T.N

Thích ứng để vượt qua đại dịch

1
Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống của mọi người, ảnh hưởng đến tất cả các công việc, ngành nghề. Những người đánh giày không ngoại lệ, khi cũng lao đao, khốn đốn vì đại dịch này.
TP.HCM sẵn sàng tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên diện rộng

TP.HCM sẵn sàng tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên diện rộng

0
Ngày 26.3.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở TP.HCM.
Khảo sát dơi trong hang dơi ở Sơn La  /// S.NAM

Việt Nam nghiên cứu về SARS-CoV-2 từ dơi

0
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La, các cán bộ của CDC Sơn La và các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế), chuyên gia của Viện Sinh thái - Tài nguyên sinh vật (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa hoàn thành đợt thu thập mẫu dơi tại 2 huyện Sốp Cộp và Mộc Châu của tỉnh Sơn La.
Nhà thờ Tổ nghề - nơi bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính của các cao niên cũng như bà con trong làng cổ Cổ Nhuế  /// Trần Nam

100 Năm - sức sống của một làng nghề

0

Gần một thế kỷ qua, Cổ Nhuế ngày cũng như đêm, đèn đóm sáng rực bên những bàn may. Từ thời Pháp thuộc là  những bộ binh phục cho các quân nhân  tới ngày nay là những chiếc áo gió, áo khoác, sơ mi, quần tây và cả những bộ đồ thời trang ở nhà của cả nam lẫn nữ… Đó là chưa kể khi vào chiến dịch làm hàng thời trang xuất khẩu đi các nước Đông Âu, Hàn Quốc..., Cổ Nhuế có thể nói là ngôi làng... không ngủ, rộn rã hết mùa.