đại dịch Covid 19

 /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện loại vi khuẩn hỗ trợ chống SARS-CoV-2

0
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới của nhóm khoa học gia quốc tế cho hay những thử nghiệm trên vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum đã đạt kết quả ngoài mong đợi trong việc điều chỉnh phản ứng miễn dịch ở đường thở và bảo vệ các tế bào chống lại sự lây nhiễm của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19).
Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.
Tình người không ngừng lan tỏa

Tình người không ngừng lan tỏa

0
Có lẽ một trong những điều nặng lòng nhất trong đợt chống dịch Covid-19 lần này là rất nhiều người thuộc đối tượng dễ bị tổn thương về sinh kế trở thành nạn nhân của dịch bệnh.
Mấu chốt là sức khỏe người dân

Mấu chốt là sức khỏe người dân

1
Hai ngày liên tiếp áp dụng Chỉ thị 16, Q.Gò Vấp (TP.HCM) lập 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào quận.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tìm ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 trong 1 giây

5
Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Florida (Mỹ) cùng các đồng nghiệp tại Đài Loan thông báo đã tìm ra phương pháp xét nghiệm được mầm bệnh Covid-19 chỉ trong 1 giây, nhanh hơn so với các phương pháp phát hiện Covid-19 hiện có, theo ScienceDaily.