'Đại ca' Cự 'đen' gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến lãnh 30 tháng tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Đại ca" Cự “đen” ở vùng biển huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) và "đàn em" vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử và tuyên án về tội chống người thi hành công vụ.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an được huy động để ổn định tình hình ở Hải Tiến /// ẢNH PHÚC NGƯ
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an được huy động để ổn định tình hình ở Hải Tiến
ẢNH PHÚC NGƯ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 21.2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án vụ án chống người thi hành công vụ đối với các bị cáo Trương Phú Cự (biệt danh Cự “đen”, 63 tuổi), Trương Phú Hồng (62 tuổi), Trương Phú Huân (38 tuổi, cùng ngụ tại thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành (29 tuổi, ngụ tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12 giờ 50 ngày 23.6.2019, Trương Phú Cự (chủ nhà hàng Cự Bài, ở Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa) đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 (cùng ở Khu du lịch biển Hải Tiến, cách nhà hàng Cự Bài khoảng 300 m) để tìm gặp anh Nguyễn Văn Hiệp (chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1) nói chuyện, vì cho rằng anh Hiệp đã thuê nhà báo viết bài không đúng sự thật về nhà hàng Cự Bài, khiến tình trạng kinh doanh của nhà hàng rơi vào ế ẩm.

'Đại ca' Cự 'đen' gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến lãnh 30 tháng tù  - ảnh 1

Bị cáo Trương Phú Cự hay còn gọi là Cự "đen" tại phiên tòa

Ảnh Minh Hải

Khi đến, không có anh Hiệp ở nhà hàng, nên Cự “đen” cãi nhau và dùng tay tác động vào người bà Nguyễn Thị Phương (mẹ anh Hiệp) và chị Nguyễn Thị Vân (chị gái anh Hiệp), rồi bỏ về nhà hàng của mình.

Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, Cự “đen” tiếp tục đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 và xảy ra xô xát, đánh nhau với một số nhân viên nhà hàng này. Bị đánh, Cự "đen" đã hô hoán nhóm người của mình đến, rồi dùng vỏ chai bia, gạch đá ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Hậu quả, các anh Nguyễn Như Hai và Trương Văn Ninh (đều là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương. Một số tài sản trong nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng.

Khi xe cứu thương của bệnh viện đến đưa những người bị thương đi cấp cứu, và lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đến để ổn định trật tự, điều tra vụ án, thì Cự “đen” đã hô hào, kích động hàng chục người trong nhóm của mình chặn xe cứu thương; đồng thời chửi bới và hành hung một chiến sĩ Công an huyện Hoằng Hóa. 

'Đại ca' Cự 'đen' gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến lãnh 30 tháng tù  - ảnh 2

Các bị cáo tại phiên tòa

Ảnh Minh Hải

Do tình hình ngày càng “nóng”, Công an tỉnh Thanh Hóa phải điều động cả lực lượng Cảnh sát cơ động về để ngăn chặn và ổn định trật tự. Vụ việc kéo dài khoảng gần 1 giờ đồng hồ mới ổn định, và khi đó xe cứu thương mới có thể di chuyển đưa người đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ án sau đó được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, bắt giữ Cự “đen” cùng Hồng, Huân và Thành. Cả 4 người này được xác định là tham gia tích cực vào việc chống người thi hành công vụ, trong đó, Cự "đen" là chủ mưu kích động, lôi kéo người khác.

Trong quá trình xét xử vụ án, dù nhiều tình tiết các bị cáo quanh co, ngoan cố, nhưng với chứng cứ không thể chối cãi, các bị cáo đã phải cúi đầu nhận tội

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Phú Cự 30 tháng tù giam, Trương Phú Huân 24 tháng tù giam, Trương Minh Thành 26 tháng tù giam và Trương Phú Hồng 20 tháng tù cho hưởng án treo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU