Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Giáo dục về chất lượng học trực tuyến ở lớp 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, không có giải pháp nào thỏa mãn tất cả mà chỉ có giải pháp tối ưu.

Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Giáo dục về chất lượng học trực tuyến ở lớp 1 - ảnh 1

Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

gia hân

Chất vấn Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo, nhiều đại biểu đặt câu hỏi về giải pháp đảm bảo chất lượng dạy và học trực tuyến, đặc biệt là ở các cấp học nhỏ tuổi như học sinh lớp 1 và lớp 2.

Bộ trưởng GD-ĐT: "Dạy đọc chép theo văn mẫu rất tai hại cho tình cảm chân thành của học sinh"

Đại biểu Hoàng Văn Liên (Đoàn Long An) chất vấn: "Cử tri cho rằng, cho học sinh lớp 1 học trực tuyến là chưa đạt hiệu quả như mong muốn, khó khăn nhiều mặt cho bậc phù huynh, đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp của mình nếu Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp".

Trả lời các câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, hiện nay trong số 713 quận, huyện, thị trực thuộc T.Ư, có 350 quận huyện thị đang dạy học trực tuyến và truyền hình, 316 đang học trực tiếp. Do đó, có 3 nhóm đối tượng khác nhau và cần có giải pháp khác nhau để đảm bảo chất lượng.

Đối với học sinh lớp 1, lớp 2, ông Sơn thông tin, Bộ Giáo dục - Đào tạo chủ trương học sinh lớp 1, lớp 2 chủ yếu học trên truyền hình. Các trường có thật đầy đủ điều kiện và có sự đồng ý của giáo viên mới dạy trực tuyến.

Theo ông Sơn, trong vòng hơn 2 tháng vừa qua, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam sản xuất 166 bài giảng cho học sinh lớp 1 và lớp 2.

"Các bài giảng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bài giảng 2 lớp 1 và 2", Bộ trưởng Giáo dục khẳng định.

Cũng theo ông Sơn, mỗi môn học chiếu trên đài truyền hình Việt Nam có hàng triệu lượt học sinh vào xem. Tuy nhiên, ông cho biết, đó là 1 giải trong các giải pháp.

"Khó có giải pháp nào thỏa mãn được tất cả các yêu cầu. Chúng ta chọn 1 giải pháp tối ưu hơn cả", ông Sơn nói và cho biết, việc các học sinh lớp 1 học trên truyền hình là một lựa chọn được đông đảo phụ huynh dư luận lựa chọn và ủng hộ.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo, việc kiểm tra đánh giá học sinh học trên truyền hình như thế nào cũng là vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ có hướng dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU