đặc sản

Thái Mỹ Vàng (phải) và Dương Phi Thoàn bên các sản phẩm khởi nghiệp
 ///  Ảnh: Hùng Phiên

Hai chàng trai vàng của đặc sản xứ Nẫu

1
Đó là Thái Mỹ Vàng và Dương Phi Thoàn (cùng 29 tuổi, hiện ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Cả hai đang tràn nhiệt huyết lập nghiệp bằng đặc sản xứ Nẫu quê nhà (Phú Yên và Bình Định được mệnh danh là xứ Nẫu).
Trang vẽ quà sấu trong cuốn Lê la quà vặt       

 /// Ảnh: Quân Đặng

Mùa sấu

0
Hà Nội đang trong những ngày “nước rút” làm quà sấu dù mùa sấu vẫn còn tiếp tục.
Mời bạn tìm đọc đặc san Thanh Niên

Mời bạn tìm đọc đặc san Thanh Niên

0
Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng VN (21.6.1925 - 21.6.2019), Báo Thanh Niên xin gửi đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt mang tên Dọc dài miền Trung.
Vợ chồng anh Huỳnh Đức Duân đóng gói sản phẩm bò một nắng Diệp An /// ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thương hiệu đặc sản quê

1
Sau 5 năm trăn trở khởi nghiệp, Huỳnh Đức Duân (34 tuổi, ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đang thành công với cơ sở sản xuất kinh doanh đặc sản sạch Diệp Bảo An.
Mời bạn đón đọc đặc san Thanh Niên

Mời bạn đón đọc đặc san Thanh Niên

0
44 năm kể từ ngày đất nước thống nhất (30.4.1975 - 30.4.2019), các tỉnh thành khu vực Nam bộ đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là góp phần rất lớn đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới.
 /// Ảnh: Q.M.N

Hơn 200 gian hàng giới thiệu bánh dân gian

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 8 năm 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ Cần Thơ (108A Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) từ ngày 12 - 16.4, với sự tham gia của hơn 200 gian hàng giới thiệu các loại bánh dân gian (ảnh), ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền, nguyên liệu phụ trợ làm bánh.
Bún cá Xà Tón ăn kèm trứng vịt lộn	
 /// THÙY HƯƠNG

Bún cá Xà Tón

2
Các quán bún cá ở Tri Tôn, An Giang thường không treo bảng hiệu, chủ quán cứ bày ra trước cửa nhà. Nhiều nhà bán mà các nồi bún vẫn cứ thi nhau cạn. Phải chăng bún cá Xà Tón có điều gì lạ thường?
Cá lóc sốt cà chua là một trong những món được ưa chuộng những ngày đầu năm vùng thôn quê /// Văn Hoàng

Ăn cá lóc đầu năm mong khỏe mạnh

0
Những ngày đầu năm là dịp cả nhà thường xuyên quây quần bên mâm cơm. Có cả chục món thân thương: đậu xào bún, khoai môn nấu canh xương, thịt ngâm nước mắm, bắp bò dầm chua... Đặc biệt món cá lóc là điểm nhấn không thể thiếu.
Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

0
Là những gì đặc trưng nhất, đặc sản của từng miền được hội tụ trong cùng một mâm cỗ. Cũng khá khó khăn cho bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai khi tìm ra những nét tinh túy nhất của mâm cỗ từng miền để hội tụ thành một. Anh chọn cá lóc chiên bông cúc của miền Nam, thịt bò thưng, cơm âm phủ kiểu Huế, bánh chưng Bắc, chả mực Hạ Long…. không kể dưa hành, dưa kiệu, nem chua, chả lụa… các món ăn truyền thống nhưng qua phong cách bài trí mới, hiện đại hơn, đa văn hóa, làm mới mâm cỗ truyền thống đến gần với những người trẻ yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Việt ngày tết.
 
Kim Long có bánh “tiến vua”

Kim Long có bánh “tiến vua”

0
Trong những ngày giáp Tết, chúng tôi đã có dịp đến làng Kim Long – Huế và được nghe những câu chuyện thú vị về một loại bánh được xem là đặc sản của đất kinh kỳ xưa, đó là bánh in đậu xanh hay còn gọi là bánh cộ, hoặc bánh “Tiến vua”
 
Set quà tết được tặng kèm lợn gốm	 /// Ảnh: Thu Hương

Khuynh hướng giỏ quà quê xanh

0
Những giỏ quà với sản phẩm sạch, đặc sản địa phương, lại được gói trong giỏ mây tre lá, túi lác đang là xu hướng quà tết mới ở nhiều nơi.