Đã tìm thấy bé trai ở TP.HCM bỏ nhà đi: ‘Con ngủ ngoài đường, lượm ve chai…’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần 1 tháng em L.B.Nam (13 tuổi, TP.HCM) giận cha mẹ rồi bỏ nhà đi biệt tích, cuối cùng gia đình cũng tìm thấy em. Kể với cha mẹ, em nói những ngày qua em ngủ ngoài đường, nhặt ve chai bán để kiếm tiền.

Khuya 5.10, anh Lê Văn An (44 tuổi, ba B.Nam) mừng rỡ thông báo vừa tìm gặp được con trai ở Khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức) sau thời gian dài bỏ hết công việc đi khắp TP.HCM để tìm và đang trên đường đưa con về nhà. Nhìn thấy con trai, vợ chồng anh hạnh phúc không nói nên lời, nhưng cũng xót xa vì con trai gầy xọp, mình mẩy lấm lem.

“Nhìn con mà xót, nhiều ngày qua không tắm. Trên xe, con kể không hiểu vì sao con đi và đi chứ không nghĩ gì nhiều, tối thì ngủ bên ngoài mấy quán ăn, quán cà phê, ban ngày thì nhặt ve chai bán kiếm tiền ăn. Con có mượn cái xe đạp của bạn để di chuyển mà hôm trước lúc ngủ thì bị người lạ lấy”, anh An thuật lại lời của con trai.

Đã tìm thấy bé trai ở TP.HCM bỏ nhà đi: ‘Con ngủ ngoài đường, lượm ve chai…’ - ảnh 1
Gia đình đã tìm thấy B.Nam
gia đình cung cấp

Hiện để con ổn định tâm lý, anh chị không la mắng hay trách phạt mà nhẹ nhàng hỏi thăm, tâm sự và khuyên nhủ con. Anh An cũng bày tỏ, nói rằng sau vụ việc lần này sẽ tạm cho con nghỉ học 1 năm, sau đó tính tiếp.

Còn chị Bùi Thị Thảo (35 tuổi, mẹ B.Nam) thì rớm nước mắt, gửi lời cảm ơn cộng đồng mạng và chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm kiếm suốt những ngày qua. Nhờ vậy mà hôm nay, cả nhà mới có được tin vui.

“Sau lần này, 2 vợ chồng sẽ tìm cách khuyên nhủ, dạy dỗ lại con để con không làm điều dại dột như vậy nữa. Ở tuổi này, con còn bốc đồng, nông nổi, muốn chứng minh mình là người lớn. Đêm nay vợ chồng tôi mất ngủ rồi”, chị nói.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 16.9, vì ba mẹ la, Nam lấy 100.000 đồng rồi rời nhà trọ trên đường 60 P.Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bỏ đi rồi biệt tăm luôn từ đó. Vậy là cả nhà đi khắp nơi tìm con. Vốn từ quê lên TP.HCM, chị làm công nhân may mặc, anh làm tài xế để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU