Đà Nẵng: Xử phạt người đăng thông tin 'hộp cơm chỉ có thịt chuột' ở Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng xác định người đăng bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” (Quảng Nam) với thông tin "hộp cơm chỉ có thịt chuột" thường trú tại Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng).

Ngày 6.10, UBND TP.Đà Nẵng cho hay Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật. Ông S. là người đăng tải bài viết có hình ảnh và thông tin "hộp cơm chỉ có thịt chuột" của học sinh vùng cao Nam Giang (Quảng Nam) gây xôn xao dư luận.

Xử phạt người đăng thông tin 'hộp cơm thịt chuột' ở Quảng Nam

Trước đó, bài viết của ông S. trên Facebook với thông tin "hộp cơm chỉ có thịt chuột" của học sinh vùng cao Nam Giang, lan truyền nhanh trên mạng xã hội này và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều.

Đà Nẵng: Xử phạt người đăng thông tin 'hộp cơm chỉ có thịt chuột' ở Quảng Nam - ảnh 1

Với việc đăng thông tin sai sự thật, ông H.N.S trú tại Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) đã bị ngành chức năng xử phạt

ubnd tp.đà nẵng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12.2019 tại chương trình "Ngày tết quê em" của Trường mầm non Thạch Mỹ; hình ảnh trong bài viết được đăng tải là không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Hành vi của ông H.N.S được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Theo đó, Công an TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S với mức phạt 7,5 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU