Đà Nẵng: Thông tin 'dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống là giả mạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành chức năng TP.Đà Nẵng khẳng định văn bản có nội dung "kể từ 12 giờ ngày 5.11 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống" là văn bản giả.

Sáng 5.11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc tạm dừng các dịch vụ để phòng chống dịch là văn bản giả. Cụ thể, văn bản này đã sửa ngày tháng ban hành, ngày tháng có hiệu lực với nội dung "kể từ 12 giờ ngày 5.11.2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống".

Đà Nẵng: Thông tin 'dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống là giả mạo - ảnh 1

Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho biết, văn bản đang lan truyền về việc tạm dừng dịch vụ nhà hàng, ăn uống là giả và ngành chức năng đang tìm người tung văn bản giả này

s.x

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, hiện nay cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đang truy tìm người đăng tải văn bản giả này.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, văn bản giả này được chỉnh sửa trên nội dung văn bản thật số 2707 ngày 6.5.2021(về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19). Bằng mắt thường có thể nhận thấy, văn bản giả được chỉnh sửa ở phần ngày, tháng ban hành cũng như ngày, tháng có hiệu lực.

Văn bản giả được tung lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận tại TP.Đà Nẵng bởi bối cảnh những ngày gần đây tại TP.Đà Nẵng xuất hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có nhiều ca liên quan đến các nhà hàng, cơ sở ăn uống…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU