Đà Nẵng tăng công suất lò mổ để đảm bảo nguồn thịt cho người dân

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
28/08/2021 17:06 GMT+7

Ngày 28.8, Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng đề xuất UBND Q.Liên Chiểu, Sở Công thương TP.Đà Nẵng tăng công suất lò mổ Đà Sơn để đảm bảo nguồn thịt cho người dân.

Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc công ty này cho biết, từ 25.8, Lò mổ Đà Sơn TP.Đà Nẵng được hoạt động trở lại, số lượng nhân lực dừng ở mức 5 người/dây chuyền, thực hiện “3 tại chỗ”, nhưng hiện chưa đáp ứng được nhu cầu thịt của người dân thành phố do hạn chế công suất.

Cụ thể, hiện lò có 13 dây chuyền giết mổ, nhưng mới chỉ vận hành 1 dây chuyền mổ heo, 1 dây chuyền mổ bò, nên mỗi ngày chỉ cung ứng được 300 con heo với 20 tấn thịt, 20 con bò với 8 tấn thịt, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu người dân TP.Đà Nẵng.

“Do ít dây chuyền nên nhân lực phải tập trung hết công suất. Vì vậy cần tăng thêm dây chuyền để thợ mổ làm việc giãn cách thì công tác chống dịch mới đảm bảo hơn. Chỉ cần tăng 1 dây chuyền thì công suất giết mổ tăng thêm 100 con/ngày, giải quyết thêm phần nào bức thiết” – ông Phạm Tuấn Anh nói.

Được biết lò mổ Đà Sơn là lò mổ lớn nhất và là nguồn cung ứng thịt chính cho toàn bộ TP.Đà Nẵng

Đà Nẵng lo ngại Covid-19 bùng phát vì các hẻm “chặt ngoài lỏng trong”

Tại KCN Dịch vụ thủy sản Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhiều doanh nghiệp cũng đề xuất UBND TP.Đà Nẵng tăng cường cấp phép cho shipper để đáp ứng nhu cầu thủy hải sản cho người dân sau khi âu thuyền và cảng cá Thọ Quang ngừng hoạt động.

Hiện nguồn cung hải sản cho người dân Đà Nẵng chủ yếu là hàng đông lạnh của 5 doanh nghiệp, mỗi đơn vị dự trữ 80 – 100 tấn hải sản. Mỗi công ty nhận được trên 2.000 đơn hàng/ngày của các địa phương tuy nhiên chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu do thiếu đội ngũ shipper.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.