Đà Nẵng sẽ tiếp tục cách ly xã hội, giãn số lần đi chợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 12.8 đến khi có thông báo mới.

Trong những ngày tới, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện /// Ảnh: Hoàng Sơn
Trong những ngày tới, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện
Ảnh: Hoàng Sơn

Ngày 11.8, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 12.8 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng địa bàn H.Hòa Vang thực hiện cách ly xã hội từ 13 giờ ngày 11.8.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 15 tử vong trên nền bệnh lý nặng: Bệnh nhân 522

Theo UBND TP.Đà Nẵng, trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua trên địa bàn và tình hình thực hiện Chỉ thị số 16 từ 0 giờ ngày 28.7 đến nay, Đà Nẵng dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trong thời gian tới.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Đà Nẵng sẽ tiếp tục cách ly xã hội, giãn số lần đi chợ - ảnh 1

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết trong những ngày tới

Ảnh: Hoàng Sơn

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài. Chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Tại văn bản này, Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm, triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp, tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Sở tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”…

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 11.8: Không có ca mắc mới, nhiều bệnh nhân đã âm tính

Thực hiện giãn số lần đi chợ

Tại văn bản này, UBND TP chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền…

Ngoài thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào chợ, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội, người dân đi chợ 3 ngày/lần phòng Covid-19

Đà Nẵng sẽ tiếp tục cách ly xã hội, giãn số lần đi chợ - ảnh 2

Trước diễn biễn phức tạp của Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu giãn cách xã hội triệt để tại các chợ

Ảnh: Hoàng Sơn

Sở Công thương TP đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch.

Công an TP.Đà Nẵng ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào TP; tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan kiện toàn, kiểm tra, hướng dẫn hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng; bảo đảm hoạt động của Tổ có hiệu quả. “Đề nghị người dân TP.Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể TP chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch…”, văn bản nêu.

Bản tin Covid-19 ngày 10.8: Ngăn dịch bệnh 'bùng nổ' diện rộng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU