Đà Nẵng: Nhiều địa phương ra quân quyết trị ô nhiễm tiếng ồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) liên tục tuần tra, kiểm tra xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn, các phường khác của Q.Sơn Trà cũng đồng loạt ra quân quyết trị vấn nạn này.

Ngày 25.9, UBND P.An Hải Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho hay Tổ công tác xử lý vi phạm tiếng ồn vừa tổ chức ra quân tuần tra, xử lý những trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng các quy định về tiếng ồn trong khu dân cư.

Theo đó, trong thời gian tới, Tổ công tác sẽ duy trì thực hiện tuần tra và xử lý nhằm sớm chấm dứt tình trạng vi phạm ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn.

Đà Nẵng: Nhiều địa phương ra quân quyết trị ô nhiễm tiếng ồn - ảnh 1

Lực lượng chức năng P.Thọ Quang thu giữ loa công suất lớn gây ô nhiễm tiếng ồn tại khu dân cư

S.X

UBND P.Thọ Quang cũng vừa ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn trong khu dân cư. Trong quá trình tuần tra, Tổ xử lý tiếng ồn phối hợp với Tổ tuần tra 8394 đã xử lý, nhắc nhở các trường hợp mở loa ảnh hưởng đến khu dân cư, tạm giữ nhiều loa di động.

UBND P.An Hải Bắc cho hay, thời gian qua địa phương liên tục ra quân tuần tra và xử lý những trường hợp vi phạm, đồng thời đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt các quy định về tiếng ồn trong khu dân cư. Trường hợp nào vi phạm, địa phương sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND P.Phước Mỹ cũng đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn vào tối 21.9. Kết quả kiểm tra có 3 trường hợp tụ tập sinh hoạt, hát karaoke tự phát và sử dụng thiết bị âm thanh gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

Đà Nẵng: Nhiều địa phương ra quân quyết trị ô nhiễm tiếng ồn - ảnh 2

Cơ sở kinh doanh được nhắc nhở không gây ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân

S.X

UBND P.Phước Mỹ đã nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân, chủ cơ sở kinh doanh nắm rõ các quy định về tiếng ồn trong khu dân cư. Qua đó các trường hợp vi phạm đã nghiêm chỉnh chấp hành và cam kết không tái phạm.

Ráo riết ra quân tuần tra, chủ động xử lý các trường hợp vi phạm

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trước tình trạng ô nhiễm tiếng ồn có chiều hướng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, nhất là vào ban đêm, UBND P.Nại Hiên Đông là địa phương ráo riết ra quân tuần tra, chủ động xử lý các trường hợp vi phạm.

Vào ngày 20.9 vừa qua, Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà đã tặng giấy khen cho P.Nại Hiên Đông vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác kiểm tra, xử lý tiếng ồn trong khu dân cư và đổ xà bần, giá hạ không đúng nơi quy định.

Tại buổi khen thưởng, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà Nguyễn Hoàng Việt đã biểu dương tinh thần chủ động tổ chức ra quân, xử lý hiệu quả các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn vượt mức cho phép trong khu dân cư và cử lực lượng mật phục, bắt quả tang, xử phạt nhiều vụ đổ trộm xà bần của UBND P.Nại Hiên Đông. Qua đó, góp phần mang lại sự bình yên cho người dân và giữ gìn cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, nhận được sự hoan nghênh, ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo và dư luận xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU