Đà Nẵng: Nam công nhân nhặt được ví tiền, nhờ công an kết nối người đánh rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên đường đến công ty, nam công nhân ở TP.Đà Nẵng nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền cùng giấy tờ. Người này đã liên hệ với Công an TP.Đà Nẵng qua fanpage để xác minh, trả lại ví cho người làm mất.

Ngày 30.9, Công an xã Hòa Sơn (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho biết sau khi nhận được thông tin từ Công an TP.Đà Nẵng, công an xã đã xác minh và kết nối để nam công nhân trao trả lại tài sản cho người bị mất.

Trước đó, sáng 29.9, anh Võ Văn Việt (31 tuổi, công nhân của 1 công ty) trên đường đến công ty làm việc tại H.Hòa Vang đã nhặt được 1 chiếc ví. Bên trong ví có 6 triệu đồng, 1 thẻ bảo hiểm, 1 CCCD mang tên Nguyễn Thị Minh Hiển (trú thôn An Ngãi Tây, xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang).

Đà Nẵng: Nam công nhân nhặt được ví tiền, nhờ công an kết nối người đánh rơi - ảnh 1
Tài sản anh Việt nhặt được trên đường đến công ty làm việc

CÔNG AN CUNG CẤP

Sau khi nhặt được tài sản đánh rơi, anh Việt đã nhắn tin đến fanpage Tuổi trẻ Công an TP.Đà Nẵng để nhờ thông báo tìm người đánh rơi, trả lại tài sản.

Nhận được tin nhắn của anh Việt, thông qua thông tin trên CCCD, cán bộ Công an TP.Đà Nẵng đã nhanh chóng chuyển thông tin đến Công an xã Hòa Sơn hỗ trợ xác minh người có tên trên địa bàn.

Qua xác minh, Công an xã Hòa Sơn đã làm việc với chị Nguyễn Thị Minh Hiển (48 tuổi, trú thôn An Ngãi Tây), chủ sở hữu của tài sản nói trên.

Theo chị Hiển, lúc 10 giờ 30 ngày 29.9, trên đường đi làm chị đánh rơi 1 chiếc ví tại đường 11B, Khu công nghiệp Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu), bên trong ví có các giấy tờ tùy thân và tiền mặt đúng như thông tin anh Việt cung cấp. Sau khi đánh rơi tài sản, chị Hiển chỉ mong tìm lại được giấy tờ tùy thân và nghĩ rằng sẽ khó tìm lại số tiền mặt. Tuy nhiên, khi được công an thông báo, chị Hiển rất vui vì đây là số tiền lương tháng chị vừa nhận.

Công an xã Hòa Sơn (H.Hòa Vang) đã kết nối, mời chị Hiển và thông báo cho anh Việt đến trụ sở để trao lại số tài sản, giấy tờ cho người đánh rơi.

Đà Nẵng: Nam công nhân nhặt được ví tiền, nhờ công an kết nối người đánh rơi - ảnh 2

Công an xã Hòa Sơn đã kết nối để anh Việt (phải) trao trả tài sản nhặt được cho người bị mất

CÔNG AN CUNG CẤP

Nhận lại tài sản, chị Hiển cảm ơn nghĩa cử của anh Việt và biết ơn lực lượng Công an xã Hòa Sơn, Công an TP.Đà Nẵng đã giúp kết nối, xác minh nhanh chóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU