Đà Nẵng: Làm rõ vụ lấy ô tô, ép nhận nợ 200 triệu đồng để siết nợ thịt heo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do Sơn nợ Dũng tiền mua thịt heo nên Dũng nhờ 5 đồng bọn, cùng đi lấy ô tô của Sơn để siết nợ và ép Sơn viết giấy nhận nợ 200 triệu đồng.

Ngày 29.1, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho hay đã xác định được 3 nghi phạm liên quan vụ cưỡng đoạt ô tô để siết nợ.

Các nghi phạm gồm Lê Văn Dũng (30 tuổi), Đặng Thanh Việt (28 tuổi, cùng ngụ xã Bình Quý, H.Thăng Bình, Quảng Nam) và Nguyễn Anh Hoàng (31 tuổi, ngụ TX.Điện Bàn, Quảng Nam).

Trước đó, ngày 5.1, anh Võ Ngọc Sơn (44 tuổi, ngụ xã Đại Minh, H.Đại Lộc, Quảng Nam) trình báo Công an H.Hòa Vang, về việc bị các nghi phạm trên dùng vũ lực, ép viết giấy nhận nợ với số tiền 200 triệu đồng và lấy ô tô hiệu Mazda BT50 BS 43C - 100.85 tại xã Hòa Liên, H.Hòa Vang.

Mục đích Dũng, Việt, Hoàng nhằm ép anh Sơn phải trả món nợ 200 triệu đồng. Kết quả điều tra xác định, từ tháng 8.2021 anh Sơn mua thịt heo của Dũng để cung ứng cho Liên hiệp Hợp tác xã VietFarm và có nợ của Dũng một số tiền.

Do Dũng nhiều lần đòi nợ nhưng anh Sơn không có tiền trả và sau đó không nghe máy nên Dũng nhờ một số người cùng đi tìm anh Sơn ép viết giấy ghi nợ và lấy ô tô của anh Sơn.

Dũng, Việt và Hoàng khai nhận, vào thời điểm lấy xe ô tô của anh Sơn để siết nợ và ép viết giấy nhận nợ 200 triệu đồng, còn nhờ 3 đồng bọn khác (chưa rõ lai lịch) cùng thực hiện. Hiện Công an H.Hòa Vang đang tiếp tục truy xét và làm rõ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU