Đà Nẵng kiểm tra khẩn 13 sản phẩm liên quan Pate Minh Chay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.9, Ban An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng cho biết đã đề nghị các lực lượng phối hợp khẩn cấp kiểm tra 13 sản phẩm của thương hiệu Pate Minh Chay đang lưu hành tại địa phương.

Đà Nẵng thông tin đến các chợ truyền thống cảnh báo và giám sát, ngưng mua bán, sử dụng các sản phẩm liên quan Pate Minh Chay /// Ảnh: AN DY
Đà Nẵng thông tin đến các chợ truyền thống cảnh báo và giám sát, ngưng mua bán, sử dụng các sản phẩm liên quan Pate Minh Chay
Ảnh: AN DY

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban ATTP TP.Đà Nẵng, cho biết thực hiện chỉ đạo khẩn cấp của Cục ATTP về việc xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm liên quan đến Pate Minh Chay gửi đến các địa phương, Ban Quản lý ATTP TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ khẩn trương kiểm tra việc lưu hành 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tổ 2, TT.Đông Anh, H.Đông Anh, TP.Hà Nội).

Theo Ban ATTP Đà Nẵng, các sản phẩm thu hồi nói trên bao gồm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Bi kịch liệt nửa người, phải lọc máu vì ăn pate Minh Chay

Theo đó, từ ngày 1 - 15.9, Ban ATTP TP.Đà Nẵng sẽ có 3 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn gồm 3 thành viên, sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.

Ban ATPT TP.Đà Nẵng cũng cho biết phối hợp với UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ kiểm tra khẩn các sản phẩm của Pate Minh Chay đang lưu hành trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Cụ thể, Ban Quản lý ATTP TP.Đà Nẵng đề nghị UBND các quận huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ chỉ đạo Ban Quản lý các chợ trực thuộc thông báo trên loa phát thanh tại chợ cho hộ tiểu thương, người tiêu dùng tạm thời không mua bán và sử dụng các sản phẩm được cảnh báo trên. Đồng thời yêu cầu các hộ tiểu thương ngưng việc mua bán, sử dụng sản phẩm và niêm phong, bảo quản ở khu vực riêng biệt các sản phẩm này.

Ban ATTP cũng đề nghị các cơ quan liên quan thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới nêu trên. Nếu phát hiện các sản phẩm thực phẩm nêu trên, đề nghị các phòng chuyên môn, đơn vị tiến hành niêm phong và bảo quản các sản phẩm tại cơ sở, báo cáo về Ban Quản lý ATTP TP.Đà Nẵng để triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Hai chị em ngộ độc pate Minh Chay tại TP.HCM vẫn thở máy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU