Đà Nẵng: Kiểm điểm cán bộ ban quản lý âu thuyền, cảng cá Thọ Quang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.1, Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (TP.Đà Nẵng) cho biết đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan trong công tác đấu thầu.

Tàu cá neo đậu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Tàu cá neo đậu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, Thanh tra TP.Đà Nẵng có kết luận về việc chấp hành chính sách pháp luật quản lý tài chính; mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công tại Ban Quản lý (BQL) âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Theo kết luận, qua kiểm tra hồ sơ 8 gói thầu mua sắm tài sản công trị giá hơn 600 triệu đồng, phát hiện quá trình quản lý, điều hành công tác đấu thầu, mua sắm và nghiệm thu, thanh quyết toán tài sản công năm 2018 và 2019 còn tồn tại, thiếu sót về trình tự, thủ tục.

BQL chỉ định thầu các gói thầu mua sắm, sửa chữa nhưng không có văn bản phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu là chưa đúng theo quy định luật Đấu thầu và Thông tư 58.

BQL cũng không ban hành quyết định thành lập các Tổ chuyên gia như lập, thẩm định hồ sơ yêu cầu và đánh giá hồ sơ đề xuất, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, không đúng quy định luật Đấu thầu.

Riêng đối với gói thầu mua sắm vật tư lắp đặt đường ống cung cấp nước điện giải ra cầu cảng, đường nội bộ và chợ đầu mối tại âu thuyền và cảng cá còn một số thiếu sót như không có Báo cáo thẩm định hồ sơ yêu cầu; không có báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

BQL âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cũng chưa lập danh mục, lưu trữ hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình lựa chọn nhà thầu mua sắm, sửa chữa tài sản công theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU