Đà Nẵng không vội đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh

0 Thanh Niên Online

Về ý kiến lấy tên ông Nguyễn Bá Thanh đặt tên đường tại Đà Nẵng, ông Trần Thọ (Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng) cho biết HĐND TP.Đà Nẵng trân trọng ý kiến này và sẽ giao UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu.

Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị HĐND nên bổ sung tên đường Nguyễn Bá Thanh
Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị HĐND nên bổ sung tên đường Nguyễn Bá Thanh

Về ý kiến lấy tên ông Nguyễn Bá Thanh đặt tên đường tại Đà Nẵng, ông Trần Thọ (Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng) cho biết HĐND TP.Đà Nẵng trân trọng ý kiến này và sẽ giao UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu.

Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị HĐND nên bổ sung tên đường Nguyễn Bá ThanhĐại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị HĐND nên bổ sung tên đường Nguyễn Bá Thanh

Sáng 10.12, tại cuộc họp HĐND TP.Đà Nẵng khóa 8 về việc thông qua nghị quyết đặt tên một số đường trên địa bàn thành phố năm 2015. Đại biểu Trần Văn Lĩnh nêu ý kiến về việc ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) là người công lớn trong sự nghiệp phát triển TP.Đà Nẵng, xứng đáng được đặt tên đường tại TP.Đà Nẵng. 

Cũng theo ông Lĩnh, nếu không đặt tên đường thì UBND TP.Đà Nẵng nên nghiên cứu đặt tên cầu, ví dụ như cầu Nguyễn Bá Thanh thay cho tên cầu hiện tại là cầu Thuận Phước.

Đề xuất đặt tên đường, tên cầu Nguyễn Bá Thanh 2Theo đại biểu Lĩnh, nên chọn cầu quay sông Hàn (ảnh) hoặc cầu Phước Thuận để đặt tên Nguyễn Bá Thanh
“Cầu Thuận Phước là cầu lớn nhất và là cầu đầu tiên xét từ biển trở vào”, ông Lĩnh nói và cho biết thêm, có thể chọn cầu quay sông Hàn - cây cầu gắn với công lao của ông Nguyễn Bá Thanh để đặt tên. 
Đà Nẵng không vội đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh - ảnh 3
Tôi nghĩ là không phải vội. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh mất chưa tròn năm nên tôi nghĩ nên có một cuộc hội thảo nghiên cứu, tính toán để việc đặt tên đường được tốt hơn.
Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP.Đà Nẵng
Vũ Hùng

Tại cuộc họp, ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP.Đà Nẵng, đại diện Ban Đặt tên đường TP.Đà Nẵng, cho biết trong đợt đặt tên đường do UBND TP trình HĐND lần này không có tên đường Nguyễn Bá Thanh. 

“Chúng tôi có nhận được một số thông tin đặt tên đường đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Việc đặt tên là vinh danh cho những người đóng góp cho quê hương. Có nhiều hình thức như đặt tên đường, đặt tên cầu hoặc làm tượng. Tuy nhiên theo tôi thì việc này để kỳ họp lần sau và sẽ có nghiên cứu đầy đủ hơn. Bởi vì đặt tên đường, tên cầu còn tùy theo quy mô, vị trí con đường nữa”, ông Hùng nói:

“Tôi nghĩ là không phải vội. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh mất chưa tròn năm nên tôi nghĩ nên có một cuộc hội thảo nghiên cứu, tính toán để việc đặt tên đường được tốt hơn”, ông Hùng cho biết thêm.

Đại biểu Mai Đức Lộc, Trưởng ban Kinh tế ngân sách (HĐND TP.Đà Nẵng) ủng hộ ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh và đề nghị các đơn vị liên quan thông tin cụ thể hơn về việc đặt tên đường cho người đã mất trong bao nhiêu năm.

Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, việc đặt tên mới người qua đời phải sau 5 năm.

“Trân trọng ý kiến đề nghị của đồng chí Lĩnh và giao cho UBND TP có nghiên cứu”, ông Thọ nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU