Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đà Nẵng, nhiều phụ huynh cho biết giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mới được đến lớp, học bán trú... Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay không có quy định này.

Những ngày qua, trên mạng xã hội nhiều phụ huynh liên tục đăng tải thông tin về việc giáo viên chủ nhiệm của một số trường tiểu học đã nhắn tin thông báo trong nhóm kín của giáo viên và phụ huynh thông báo các kế hoạch, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học - ảnh 1
Nhiều phụ huynh thắc mắc với những quy định mà nhà trường đưa ra đối với học sinh chưa tiêm vắc xin Covid-19

H.Đ

Ngày 16.8, đã có phụ huynh đăng bài trên mạng xã hội cung cấp tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm tại một trường tiểu học quận Thanh Khê (Đà Nẵng) gửi đến phụ huynh giấy mời tiêm vắcxin Covid-19 của Hiệu trưởng cùng tin nhắn phía dưới với nội dung: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh bước vào năm học mới khi dịch bệnh đang có chiều hướng bùng phát trở lại, phụ huynh vui lòng cho con em đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước ngày 25.8.2022. Nếu học sinh không tiêm, nhà trường xin được từ chối không nhận học sinh ăn bán trú tại trường”.

Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học - ảnh 2
Nhiều phụ huynh thắc mắc với những quy định mà nhà trường đưa ra đối với học sinh chưa tiêm vắc xin Covid-19

H.Đ

Ngày 17.8, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã ra văn bản phản hồi đối với thông tin từ các trang mạng xã hội phản ánh về việc giáo viên tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được đến trường.

Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học - ảnh 3
Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học - ảnh 4

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định thời gian qua UBND TP.Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về vấn đề yêu cầu bắt buộc học sinh tiêm vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị cơ quan báo chí hỗ trợ tuyên truyền việc khuyến cáo, động viên phụ huynh cho học sinh trong độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường và tạo môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú ở các trường.

Đà Nẵng: Không có quy định bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học - ảnh 5

Giáo viên ở Đà Nẵng gặp nhiều áp lực trong việc tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa học sinh đi tiêm vắc xin Covid-19

H.Đ

Chiều 17.8, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng xác nhận, Sở này không có chủ trương, văn bản quy định bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi phải tiêm vắc xin Covid-19 để được đến trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU