Đà Nẵng khan hiếm rau xanh

09/11/2017 13:30 GMT+7

Ngày 8.11, tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP.Đà Nẵng), rau củ quả tăng giá mạnh do toàn bộ 7 vùng rau với hơn 100 ha tại Đà Nẵng hư hại hoàn toàn.

Rau cải, rau muống, bồ ngót giá 20.000 đồng/bó, tăng 13.000 đồng/bó so với ngày thường; dưa leo 15.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg. Các loại rau mồng tơi, rau thơm “vắng bóng” ở các chợ. Ngoài rau xanh, các loại củ, quả cũng tăng giá từ 2.000 - 5.000 đồng/kg. Cụ thể, cà rốt Đà Lạt giá 35.000 đồng/kg, củ cải trắng 20.000 đồng/kg. Nguyên do, giao thông trên QL1A đang gặp khó khăn do mưa lũ, các xe nông sản từ địa phương khác về Đà Nẵng chậm.
* Cá thác lác cườm tăng giá trở lại. Hơn 1 tuần qua, cá thác lác cườm tại TP.Cần Thơ được thương lái thu mua với giá 56.000 đồng/kg, tăng 16.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Sau khi thu mua, cá được chế biến thành chả cá và bán lẻ tại chợ từ 220.000 - 270.000 đồng/kg. Theo người nuôi, giá tăng do thời gian gần đây nguồn cá thác lác từ 70 - 80 gr/con đã được thu hoạch xuất bán hết, chỉ còn lại số lượng lớn cá nhỏ không bán được nên nguồn cung không đủ cầu.

tin liên quan

Rau Đà Lạt thiếu hụt sau mưa bão
Bà Trần Thị Đan Vy, Giám đốc Công ty TNHH Mai Vy (Đà Lạt) - chuyên cung cấp rau cho các siêu thị, cho biết sau cơn bão số 12, giá nhiều loại rau tăng vọt, công ty phải ký hợp đồng với các đối tác điều chỉnh giá rau theo từng tuần.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.