Đà Nẵng: học sinh vùng cao Hòa Bắc chưa thể đi học vì nước lũ dâng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 17.10, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết đã thống nhất tạm hoãn việc đến trường trở lại của học sinh xã Hòa Bắc vào ngày mai (18.10), do mưa lớn và nhiều vùng ngập sâu.

Theo kế hoạch của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, sáng mai 18.10 học sinh (HS) một số khối lớp phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang) đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến cho nhiều thôn trên địa bàn xã Hòa Bắc bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và HS.

Theo thông tin ghi nhận của ngành giáo dục Đà Nẵng, hiện điểm trường Tiểu học Hoà Bắc đã có 3 phòng học bán trú bị tốc mái, hư hỏng nặng trần và la phông.

Để đảm bảo an toàn cho HS trong mùa mưa bão, ngập lụt, Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang đã báo cáo và được Sở GD-ĐT đồng ý về việc tạm thời chưa thể cho HS lớp 1 trường Tiểu học Hòa Bắc và HS lớp 9 điểm trường THCS Nguyễn Tri Phương đến trường học trực tiếp vào ngày mai 18.10 như kế hoạch. HS của các khối lớp này sẽ được đi học lại khi có thông báo.

Trước đó, liên quan đến việc từng bước thích ứng với điều kiện mới, TP.Đà Nẵng đã thống nhất tổ chức cho HS lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và HS lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang) đi học từ ngày 18.10.
Cũng theo kế hoạch này, HS lớp 2 Trường Tiểu học Hòa Bắc sẽ đi học lại từ ngày 25.10; HS từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc sẽ đi học từ ngày 1.11. Riêng HS lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn học trực tiếp từ ngày 25.10.

Đến chiều tối nay, mưa lớn kéo dài khiến nước sông Cu Đê đoạn qua xã Hòa Bắc tiếp tục dâng cao gây ngập lụt tại phía tây, chia cắt nhiều khu vực. Chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các phương án sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Như Thanh Niên đã thông tin, hiện đã có 3 xã thuộc H.Hòa Vang bị ngập lụt gồm Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên. Tình hình ngập lụt vẫn đang diễn biến phức tạp. Một vài tuyến đường ven sông Túy Loan thuộc địa phận xã Hòa Nhơn và thôn Trung Sơn (xã Hòa Liên) bị ngập cục bộ một số nơi do ảnh hưởng của các dự án xây dựng. Tình hình lưu thông tại địa bàn bị ách tắc, xáo trộn, trong đó có chuyện đi học của HS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU