Đà Nẵng đừng ru ngủ nhau bằng danh xưng thành phố đáng sống

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngay khi Thanh Niên đăng bài viết Du lịch Đà Nẵng bất an, vào sáng nay (27.7), ông Trần Hoàng, một người dân Đà Nẵng, đã bức xúc: 'Phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa. Không thể ru ngủ nhau bằng cái thương hiệu thành phố đáng sống...'

Đà Nẵng đừng ru ngủ nhau bằng danh xưng thành phố đáng sống

(TNO) Ngay khi Thanh Niên đăng bài viết Du lịch Đà Nẵng bất an, vào sáng nay (27.7), ngành du lịch TP.Đà Nẵng đã ráo riết phối hợp với liên ngành, quyết vào cuộc xử lý triệt để.

>> Du lịch Đà Nẵng bất an 

Đà Nẵng đừng ru ngủ nhau bằng danh xưng thành phố đáng sống - ảnh 1Đừng ru ngủ nhau bằng thương hiệu thành phố đáng sống - Ảnh: An Dy

“Báo chí phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa. Không thể “ru ngủ nhau” bằng cái thương hiệu “thành phố đáng sống”, rồi để Đà Nẵng trở thành miếng mồi ngon của tội phạm các nơi đổ về do người dân, du khách chủ quan, rồi để những người làm ăn chụp giựt, vô lương tâm đến đây “kiếm chác” theo kiểu chặt chém, chèo kéo, bảo kê”, ông Trần Hoàng, người dân TP.Đà Nẵng, vô cùng bức xúc trước các vấn nạn du lịch Đà Nẵng mà báo chí phản ánh. 

Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.Đà Nẵng khẳng định: “Ngành du lịch Đà Nẵng quyết bằng mọi giá xử lý triệt để các vấn nạn, lấy lại hình ảnh đẹp của du lịch Đà Nẵng trong lòng du khách. Đây không chỉ là vấn đề riêng của ngành du lịch, dịch vụ mà còn là thương hiệu của thành phố đáng sống”.

Cũng theo ông Cường, ngay trong chiều nay (27.7), UBND TP.Đà Nẵng sẽ có buổi làm việc với các sở, ban ngành liên quan để giải quyết tận gốc những vấn đề mà báo chí phản ánh, dư luận quan tâm, vì đều là những góp ý mang tính xây dựng.

Về vấn nạn “chặt chém” ở một số nhà hàng, điểm cung cấp dịch vụ du lịch, anh Phan Huy (28 tuổi) một người làm trong ngành du lịch, dịch vụ tại Đà Nẵng, chia sẻ ý kiến: “Đối với giá cả ở một số nhà hàng, nếu chất lượng không tương xứng với giá niêm yết thì nên đánh dấu, theo dõi, nhắc nhở và xử lý triệt để. Ngành du lịch nên răn đe họ, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm hỏng thương hiệu du lịch Đà Nẵng, tự đạp đổ nồi cơm của mình”.

Theo anh Huy, nên có lực lượng thường xuyên kiểm tra giá niêm yết của các nhà hàng, để đảm bảo giá cả phải đi với chất lượng.

Anh Trương Việt (34 tuổi), sống dọc đường biển Võ Nguyên Giáp, thì phản hồi về tình trạng chèo kéo khách xuất hiện ngày càng nhiều, hành vi ngày càng lộ liễu, khiến cho bà con sống trong khu vực thấy rất xô bồ, mất trật tự. Đã vậy, vỉa hè, quán nhậu, bàn ghế, xe của khách tràn cả ra đường, mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông.

“Đà Nẵng nên tận lực, tận tâm giải quyết rốt ráo vấn đề này, lấy lại hình ảnh đẹp mà người dân Đà Nẵng vốn rất tự hào, du khách và bạn bè quốc tế đều cảm tình, yêu mến”, anh Việt bức xúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU