Đà Nẵng: Điều tra vụ gọi điện tự xưng 'quản giáo trại giam' lừa người nhà phạm nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà P. nhận được cuộc gọi từ người tự xưng quản giáo trại giam, nơi con trai bà đang chấp hành án, người này nhiều lần nói bà đưa tiền để giải quyết việc chạy án.

Ngày 17.8, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đang điều tra vụ mạo danh để chạy án liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tháng 7.2022, bà T.T.M.P (52 tuổi, ngụ TP.Quảng Ngãi) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0796732084, tự xưng là quản giáo một trại giam trên địa bàn miền Trung.

Đây là trại giam nơi con bà P. đang chấp hành án. Người tự xưng quản giáo trại giam này nói bà P. chuyển tiền để lo cho con bà.

Sau đó, bà P. chuyển 9 triệu đồng vào số tài khoản ngân hàng 020091621062 mang tên Dang Thi Thuy Linh theo chỉ định của người nêu trên.

Đến ngày 12.8, người này lại gọi yêu cầu bà P. chuyển thêm 3 triệu đồng. Lúc này bà P. hẹn gặp đưa tiền trực tiếp tại địa bàn P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu) để hỏi thăm tình hình con.

Ngày 16.8, Công an Q.Liên Chiểu nhận được tin báo của bà P., đã mật phục, bắt quả tang T.C.Y.N (28 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và N.T.T.P (27 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) nhận tiền của bà P.

Bước đầu, T.C.Y.N khai nhận tiền giúp cho một người tên là Tú và không biết về việc nhận tiền chạy án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU