Đà Nẵng: Để trường hợp dương tính chưa tiêm vắc xin, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP vào chiều 18.12 khi đề cập đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến cho hay, hiện nay số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, số ca bệnh nặng lại tăng lên trong đó chủ yếu tập trung ở bệnh nhân lớn tuổi, chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, yêu cầu các quận, huyện rà soát tất cả trường hợp chưa tiêm vắc xin, đặc biệt những người lớn tuổi, có bệnh nền.

Bà Yến yêu cầu các địa phương phối hợp ngành y tế tổ chức tiêm dứt điểm trước ngày 5.1.2022; tập trung rà soát, hạn chế tối đa việc sót trường hợp chưa tiêm vắc xin.

"Sau ngày 5.1.2022, nếu có bất cứ trường hợp dương tính nào chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 với lý do chưa được tổ chức tiêm, ngoại trừ những trường hợp có chống chỉ định tiêm chủng thì lãnh đạo địa phương đó chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP”, bà Ngô Thị Kim Yến nói.

Đà Nẵng: Để trường hợp dương tính chưa tiêm vắc xin, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm - ảnh 1

TP.Đà Nẵng sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người già, bệnh nền trước ngày 5.1.2022

hoàng sơn

Bà Yến cũng chỉ đạo, Sở Y tế sớm tham mưu UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP kế hoạch tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên cho người lớn tuổi, có bệnh nền.

Ngày 18.12: Cả nước 15.895 ca Covid-19, 1.645 ca khỏi | TP.HCM 1.019 ca

Tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng Mai Tấn Linh, cho hay hiện nay TP đã tổ chức dạy học trực tiếp cho lớp 8, 9 đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Riêng học sinh khối 7, đã tổ chức tiêm vắc xin đạt 91,5%, còn 8,5% chưa được tiêm do chưa đủ 12 tuổi (tương ứng với 1.590 học sinh). Do đó, ông Linh đề nghị UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xem xét tổ chức tiêm vắc xin cho những học sinh lớp 7 còn lại để các em có thể đến trường học trực tiếp trong thời gian đến.

Liên quan vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, yêu cầu ngành y tế chủ động theo dõi, nếu Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi thì ưu tiên tiêm trước cho học sinh lớp 7 chưa đủ 12 tuổi để các em sớm đến trường học trực tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU