Đà Nẵng: Cung cấp thêm thông tin về nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 416 dự tiệc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài thông báo của Bộ Y tế đề nghị những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace – nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 416 đã đến cần liên hệ y tế, Đà Nẵng cũng đã có thông báo bổ sung thông tin liên quan.

Khuya 26.7, lực lượng chức năng đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viên C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng /// Ảnh: Huy Đạt
Khuya 26.7, lực lượng chức năng đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viên C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh: Huy Đạt

Khuya 26.7, Sở Y tế TP.Đà Nẵng có thông báo bổ sung cụ thể về việc bệnh nhân Covid-19 thứ 416 tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới For You Palace (đường 2 tháng 9, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) vào trưa ngày 18.7.

Theo Sở này, địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bệnh nhân Covid-19 thứ 416 tham dự trưa 18.7 là sảnh Rose Alba (thuộc tòa nhà tên For You Luxury).

For You Palace và For You Luxury là 2 tòa nhà cùng thuộc hệ thống của một công ty, nằm cạnh nhau trên đường 2 tháng 9.

Thông báo khẩn số 15 của Bộ Y tế: Tìm người từng đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace

Sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 416, cán bộ y tế đã tổ chức điều tra, phối hợp với quản lý nhà hàng trích xuất hệ thống camera của sảnh cưới Rose Alba thuộc tòa nhà For You Luxury để điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416, đồng thời phun hóa chất khử khuẩn cả 2 tòa nhà For You Palace và For You Luxury.

“Như vậy các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 tại tiệc cưới trưa 18.7 đã được điều tra chính xác, đúng đối tượng. Hiện nay đã xác định và cách ly y tế 103 trường hợp, lấy mẫu 81 trường hợp, 61 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 20 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Ngành y tế và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục nỗ lực, phối hợp điều tra, xác định, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân”, thông báo nêu.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị người dân tiếp tục chủ động phối hợp với ngành y tế và cơ quan chức năng, cung cấp thông tin các trường hợp và các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 416; những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 416 hoặc có triệu chứng nghi ngờ cần đến cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Bệnh nhân 416 và bệnh nhân 418 mắc Covid-19 đều có diễn biến nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU