Đà Nẵng cam kết mở cửa sản xuất kinh doanh từ tháng 10

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đối thoại với doanh nghiệp, lãnh đạo TP.Đà Nẵng cam kết mở cửa các hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 10 để khôi phục kinh tế.

Đà Nẵng cam kết mở cửa sản xuất kinh doanh từ tháng 10

Ngày 24.9, tại buổi đối thoại với doanh nghiệp, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cam kết mở cửa các hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 10 để khôi phục kinh tế.

Cụ thể, kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định thành phố chấp nhận hy sinh kinh tế để đặt tính mạng người dân lên trên hết.

Covid-19 sáng 25.9: Cả nước 736.972 ca nhiễm, 505.859 ca khỏi | Thủ tướng yêu cầu sớm dùng chung một "app xanh"

Sự quyết liệt vừa qua cho thấy Đà Nẵng hiện đã khống chế được dịch, nhưng những giải pháp cứng rắn này chỉ phù hợp trong ngắn hạn. Do đó, từ 1.10, thành phố thích ứng một cách an toàn và linh hoạt với Covid-19.

“Chúng tôi cũng quyết định dành hơn 2.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp chi phí xét nghiệm, lãi suất vay vốn, chưa kể cắt giảm hơn 2.000 tỉ đồng nữa về các khoản thu khác”, ông Nguyễn Văn Quảng khẳng định. Bên cạnh đó, TP.Đà Nẵng cam kết phủ vắc xin toàn dân trong năm 2021, ứng dụng CNTT khắc phục hạn chế phiền hà trong phòng chống dịch...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU