Đà Nẵng: Bắt ‘siêu trộm’ mê laptop, chuyên đột nhập nhà trọ sinh viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thắng chỉ nhắm vào nhà trọ sinh viên để phá khóa, và chỉ trộm laptop bởi sở thích đặc biệt với loại tài sản này.  

Ngày 23.2, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho hay, đã khởi tố “siêu trộm” đặc biệt chỉ trộm laptop, chuyên đột nhập nhà trọ sinh viên.

Đà Nẵng: Bắt ‘siêu trộm’ mê laptop, chuyên đột nhập nhà trọ sinh viên - ảnh 1

Bị can Đoàn Minh Thắng

nguyễn tú

CQĐT cũng bắt tạm giam bị can Đoàn Minh Thắng (38 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cuối năm 2021 trên địa bàn TP.Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ trộm đột nhập nhà trọ sinh viên với thủ đoạn chuyên nghiệp.

Nghi can lợi dụng các dãy trọ vắng người, sinh viên về quê tránh dịch Covid-19, để dùng kềm cộng lực phá khóa, lấy tài sản giữa ban ngày.

Ngày 17.2, Đội CSHS lập chuyên án VA173T; đến ngày 20.2 đã xác định nghi phạm Đoàn Minh Thắng nên triệu tập đấu tranh.

Theo khai nhận, Thắng ra tù năm 2017 nhưng không về nhà tại P.Hòa Khánh Nam, mà sống lang thang. Gần đây Thắng thuê phòng trọ sống như vợ chồng với người yêu.

Cả Thắng và người yêu không nghề nghiệp ổn định, nhưng sống dư dả. Để che giấu các bất minh về kinh tế, cả hai liên tục chuyển trọ, mỗi nơi chỉ ở vài tháng và không giao du với người xung quanh.

Đà Nẵng: Bắt ‘siêu trộm’ mê laptop, chuyên đột nhập nhà trọ sinh viên - ảnh 2

Đến nay, Đội CSHS Công an Q.Thanh Khê làm rõ Thắng gây ra 7 vụ trộm cắp khắp các quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Cẩm Lệ. Đặc biệt, Thắng chỉ chọn mục tiêu là phòng trọ sinh viên với lý do chủ trọ cũng như người thuê ít cảnh giác, ổ khóa đơn giản, dễ cạy phá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU