Đà Nẵng: Bắt nhóm thiếu niên mang dao phóng lợn, bom xăng chuẩn bị hỗn chiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 17.5, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã ngăn chặn kịp thời nhóm thiếu niên suýt hỗn chiến ở chân cầu Thuận Phước với hung khí chuẩn bị sẵn gồm dao phóng lợn, bom xăng.

Trước đó, khuya 15.5, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP.Đà Nẵng nhận được tin báo về một nhóm thiếu niên tụ tập ở khu vực dưới chân cầu Thuận Phước (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) với nhiều hung khí, chuẩn bị hỗn chiến.

Lực lượng Cảnh sát Phản ứng nhanh 113 nhận nhiệm vụ đến hiện trường, phát hiện 7 thiếu niên đang chuẩn bị "hàng nóng". Thấy tổ công tác xuất hiện, nhóm này rú ga phóng xe bỏ chạy tán loạn.

Đà Nẵng: Bắt nhóm thiếu niên mang dao phóng lợn, bom xăng chuẩn bị hỗn chiến  - ảnh 1

Nhóm 7 thiếu niên bị mời làm việc

văn tiến

Tổ công tác cảnh sát 113 đã nổ súng chỉ thiên trấn áp, đồng thời huy động lực lượng tuần tra đêm của P.Thuận Phước và Công an Q.Hải Châu hỗ trợ.

Qua truy xét, các đơn vị phối hợp đã xác minh, triệu tập được 7 thiếu niên tuổi từ 14 đến 16 tuổi, cùng ngụ Q.Hải Châu. Theo khai nhận, tối 15.5, nhóm này có mâu thuẫn với nhóm thanh thiếu niên trên đường Mai Am (P.Thanh Bình, Q.Hải Châu) nên hẹn nhau tụ tập dưới chân cầu Thuận Phước.

Đà Nẵng: Bắt nhóm thiếu niên mang dao phóng lợn, bom xăng chuẩn bị hỗn chiến  - ảnh 2

Dao phóng lợn, kiếm tự chế bị thu giữ

VĂN TIẾN

Các thiếu niên mang theo hung khí như kiếm, dao phóng lợn, đồng thời trộm một số vỏ chai bia của quán nhậu gần đó và mua xăng để tự chế bom xăng.

Trong lúc các thiếu niên chờ "nhóm Mai Am" đến điểm hẹn ở chân cầu Thuận Phước để hỗn chiến thì bị lực lượng công an ngăn chặn. Theo Công an Q.Hải Châu, hiện cơ quan chức năng đã gia đình của các thiếu niên lên bàn giao, yêu cầu cam kết quản lý, giáo dục con em không để tái diễn tình trạng tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU